Không góp mặt trong sự kiện 15/9, iPhone 12 sẽ ra mắt khi nào?

Duy HuỳnhĐăng lúc

Theo phỏng đoán của CNet, thời điểm Apple chính thức trình làng iPhone 12 sẽ không xa như nhiều người vẫn tưởng.

Rạng sáng 16/9 (theo giờ Việt Nam), sự kiện cuối năm của Apple đã chính thức diễn ra. Khác với thông lệ hàng năm, thế hệ iPhone mới (tạm gọi iPhone 12) đã không xuất hiện tại sự kiện này, thay vào đó Apple chỉ ra mắt Apple Watch Series 6, Watch SE, iPad Air 4 và iPad 8.

Không góp mặt trong sự kiện 15/9, iPhone 12 sẽ ra mắt khi nào? Ảnh 1
Vào rạng sáng hôm nay (16/9, giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng loạt Apple Watch và iPad mới. (Ảnh: WSJ)
Không góp mặt trong sự kiện 15/9, iPhone 12 sẽ ra mắt khi nào? Ảnh 2
Tuy nhiên, thế hệ iPhone 12 được rất nhiều người trông đợi lại không xuất hiện trong sự kiện. (Ảnh: EverythingApplePro)

Tại sự kiện diễn ra vào rạng sáng hôm nay, Apple không hề đề cập đến thời điểm iPhone 12 được trình làng, cũng như không tiết lộ bất cứ thông tin nào về việc sẽ tổ chức thêm một sự kiện nào đó khác.

Vậy câu hỏi đặt ra là khi nào iPhone 12 sẽ chính thức trình làng? Theo dự đoán mới đây từ CNet, ngày ra mắt iPhone mới sẽ không còn xa nữa.

Không góp mặt trong sự kiện 15/9, iPhone 12 sẽ ra mắt khi nào? Ảnh 3
Theo dự đoán mới đây từ CNet, ngày ra mắt iPhone mới sẽ không còn xa nữa. (Ảnh: Engadget)

Cụ thể, như chúng ta đã biết, Apple đã lên tiếng xác nhận iPhone 12 sẽ bị trì hoãn "vài tuần" so với thời gian ra mắt thông thường của hãng vào tháng 9.

Ngay cả trước khi Apple xác nhận điều này vào tháng 7/2020, nhiều chuyên gia đã dự đoán trước được viễn cảnh này, bởi trong nhiều tháng trước đó, dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc, buộc các nhà cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone tại nước này phải đóng cửa, hoặc hoạt động với công suất vô cùng hạn chế.

Không góp mặt trong sự kiện 15/9, iPhone 12 sẽ ra mắt khi nào? Ảnh 4
Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến lịch trình ra mắt iPhone mới của Apple. (Ảnh: EverythingApplePro)

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến số lượng iPhone mới được lắp ráp mà còn ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của 'Táo khuyết' tại nhiều quốc gia, trong đó có 'quê nhà' ở Mỹ, mặc dù hiện tại một số cửa hàng của họ đã mở cửa trở lại theo một cách hạn chế.

Như chúng ta đã biết, sự kiện ra mắt iPhone của Apple thường diễn ra vào giữa tháng 9 hằng năm, sau ngày lễ Lao động tại Mỹ (ngày thứ Hai đầu tiên trong tháng 9).

Tuy nhiên, do Apple đã tổ chức sự kiện tháng 9 của mình vào rạng sáng hôm nay (16/9, theo giờ Việt Nam), do đó nhiều khả năng 'Táo khuyết' sẽ không tổ chức thêm một sự kiện nào khác trong tháng này.

Không góp mặt trong sự kiện 15/9, iPhone 12 sẽ ra mắt khi nào? Ảnh 5
Nhiều khả năng 'Táo khuyết' sẽ không tổ chức thêm một sự kiện nào khác trong tháng này, điều này đồng nghĩa iPhone 12 cũng sẽ không xuất hiện trong tháng 9/2020. (Ảnh: Mint Penguin민트 펭귄)

Trước đó, báo cáo từ Nikkei Asian Review từng cho biết rằng, Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 5G vào giữa tháng 9/2020.

Và chắc chắn rằng Apple muốn có đủ iPhone 12 để kịp bán vào dịp lễ Black Friday (diễn ra vào ngày 27/11 tới), đồng thời hãng cũng không muốn bị lấn áp bởi những tin tức về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3/11, thế nên có thể dự đoán Apple sẽ ra mắt iPhone 12 vào hai tuần đầu tiên của tháng 10.

Không góp mặt trong sự kiện 15/9, iPhone 12 sẽ ra mắt khi nào? Ảnh 6
Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 5G vào giữa tháng 9, theo báo cáo từ Nikkei Asian Review. (Ảnh: @apple_idesigner)
Không góp mặt trong sự kiện 15/9, iPhone 12 sẽ ra mắt khi nào? Ảnh 7
Theo dự đoán của CNet, khả năng cao thế hệ iPhone 12 sẽ chính thức xuất hiện trong ngày 13 hoặc 14 tháng 10. (Ảnh: Internet)

Thêm vào đó, do Apple luôn tổ chức các sự kiện của mình vào các ngày Thứ Ba hoặc Thứ Tư, nên có thể suy ra thời điểm ra mắt iPhone 12 sẽ rơi vào các ngày 6, 7, 13 và 14 trong tháng 10.

Mà Apple thường tổ chức sự kiện vào thời điểm trung tuần của tháng, nên khả năng cao thế hệ iPhone 12 sẽ chính thức xuất hiện trong ngày 13 hoặc 14 tháng 10. Dẫu vậy, đây chỉ là phỏng đoán từ CNet và chúng ta vẫn phải đợi thông báo chính thức từ 'Táo khuyết'.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

THEO

CNET