saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Khối kim loại bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi ở California

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Khối kim loại bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi Pine ở thành phố Atascadero, tiểu bang California, Mỹ hôm 2/12.

Daily Mail đưa tin, một khối kim loại bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi Pine ở thành phố Atascadero, tiểu bang California, Mỹ hôm 2/12.

Khối kim loại này có ba mặt, với màu bạc sáng bóng, cao khoảng từ 3 đến 3,66 m, được đặt chắc chắn dưới đất, tương tự như khối kim loại được phát hiện ở sa mạc Utah (Mỹ) và Romania thời gian gần đây.

Khối kim loại bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi ở California Ảnh 1
Khối kim loại bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi Pine ở thành phố Atascadero, tiểu bang California, Mỹ hôm 2/12. (Ảnh: Atownreporter/Twitter)

Sự xuất hiện của khối kim loại bí ẩn này đã thu hút hàng chục người dân địa phương leo lên đỉnh núi để xem và chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, theo Guardian.

Xem thêm: 10 Nhà sáng tạo YouTube Việt Nam nổi bật năm 2020: Độ Mixi bất ngờ đứng đầu tiên!

“Khối kim loại ba mặt dường như được làm bằng thép, cao khoảng hơn 3 m và rộng 45,7 cm. Khối kim loại được hàn với nhau ở mỗi góc và dùng đinh tán để gắn các tấm thép vào khung”, tờ báo địa phương Atascadero News cho biết.

Khối kim loại bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi ở California Ảnh 2
"Khối kim loại ba mặt dường như được làm bằng thép, cao khoảng hơn 3 m và rộng 45,7 cm", nguồn tin địa phương cho biết. (Ảnh: Nic Mattson / Atascadero News)

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng, khối kim loại này chỉ được đặt lên bề mặt chứ không được gắn chặt vào đá như khối kim loại từng xuất hiện ở sa mạc Utah (Mỹ). Cũng chưa thể biết được rằng khối kim loại này và khối kim loại xuất hiện ở sa mạc Utah trước đó có phải là một hay không.

Khối kim loại đầu tiên được phát hiện ở sa mạc tiểu bang Utah vào hôm 18/11 đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nhiều người liên tưởng sự giống nhau giữa khối kim loại này và khối kim loại từng xuất hiện trong bộ phim phim khoa học giả tưởng "2001: A Space Odyssey" của Stanley Kubrick.

Khối kim loại bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi ở California Ảnh 3
Khối kim loại đầu tiên được phát hiện ở sa mạc tiểu bang Utah vào hôm 18/11. (Ảnh: Terrance Siemon | AP)
Khối kim loại bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi ở California Ảnh 4
(Ảnh: AP)

Tuy nhiên, vào đêm 27/11, một nhóm người chưa rõ danh tính đã tới và mang vật thể đi, theo thông tin từ The New York Times.

Tại Romania, một khối kim loại tương tự đã được phát hiện tại đồi Batca Doamnei ở thành phố Piatra Neamt, miền bắc Romania vào tuần trước, và đột ngột biến mất chỉ sau vài ngày.

Khối kim loại bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi ở California Ảnh 5
Khối kim loại tương tự đã được phát hiện tại đồi Batca Doamnei ở thành phố Piatra Neamt, miền bắc Romania. (Ảnh: Google)

Cho đến thời điểm hiện tại, câu hỏi ai đã tạo ra các khối kim loại và đặt chúng ở đó vẫn là một bí ẩn. Nhiều người đã liên tưởng đến sự có mặt của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định chúng là những sản phẩm do con người tạo ra, nhưng không rõ mục đích của họ là gì.

Xem thêm: Đây là tin rất vui cho những người dùng iPhone đời cũ

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN