Đội tuyển Việt Nam vừa có một chiến thắng “ba sao” trước đội tuyển Lào trong trận đấu đầu tiên của mình tại AFF Cup 2018. Tuy nhiên, chiến thắng này đã không được thể hiện một cách trọn vẹn khi hình ảnh truyền hình ghi lại trong trận đấu này là vô cùng… nhạt nhoà. Camera trên sận vận động quốc gia Lào trong trận đấu tối qua nhiều lần không thể thao kịp được đường bóng.

Ghi nhận trên sân cho thấy nước chủ nhà đêm qua đã sử dụng máy quay Panasonic AG-HPX250 P2 HD để ghi hình. Ghi nhận trên sân cho thấy nước chủ nhà đêm qua đã sử dụng máy quay Panasonic AG-HPX250 P2 HD để ghi hình.

Đó là chưa kể đến việc camera thường quay ở góc cận cảnh khiến khán giả khó có thể có được một góc nhìn tổng quát về diễn biến trận đấu. Sự hạn chế về hình ảnh được thể hiện rõ ràng nhất ở bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Anh Đức ở cuối hiệp 1 khi khán giả thậm chí còn không biết anh đã ghi bàn ra sao bởi camera… không lia kịp theo diễn biến của trái bóng.

Thực tế, sự hạn chế về hình ảnh có thể đến từ việc nước chủ nhà đêm qua đã không có các thiết bị tốt nhất để phục vụ cho ghi hình trận đấu. Những thiết bị máy quay của nước chủ nhà trong trận đấu tối qua được đánh giá là khá nghèo nàn, không đủ đáp ứng việc ghi hình một trận đấu lớn khiến cameraman và đạo diễn hình ảnh trận đấu cũng khó có thể mang đến một cái nhìn tốt hơn cho khán giải truyền hình. Đây là lần đầu tiên một trận đấu AFF Cup được tổ chức tại Lào.