Công Nghệ Số

Gửi lời cảm ơn nhân viên và khách hàng Amazon sau chuyến du hành vũ trụ, Jeff Bezos bị chỉ trích dữ dội

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Saostar - Sau khi thực hiện thành công chuyến bay lên rìa không gian, tỷ phú Jeff Bezos đã có phát biểu nhận về vô số ý kiến trái chiều.

Mới đây, tỷ phú Jeff Bezos đã có chuyến bay kéo dài 11 phút vào không gian rìa vũ trụ. Chuyến bay được thực hiện trên con tàu New Shepard cùng ba người khác đã cất cánh từ hoang mạc thuộc hạt Van Horn, Texas (Mỹ).

Sau khi thực hiện thành công chuyến bay lên rìa không gian, tỷ phú Jeff Bezos phát biểu: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới toàn thể nhân viên và khách hàng của Amazon vì các bạn là ngươi đã trả tiền cho chuyến đi này. Đây là lời cảm ơn từ tận đáy lòng gửi tới mỗi một khách hàng, mỗi một nhân viên của Amazon ngoài kia".

Gửi lời cảm ơn nhân viên và khách hàng Amazon sau chuyến du hành vũ trụ, Jeff Bezos bị chỉ trích dữ dội Ảnh 1
Tỷ phú Jeff Bezos dành lời cảm ơn đến nhân viên và khách hàng Amazon

Tuy nhiên, lời cảm ơn "chân thành" đó của Jeff Bezos đón nhận làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ chính nhân viên Amazon. Trên mạng xã hội, nhiều người dùng đã mỉa mai lời cảm ơn thiếu tế nhị của vị tỷ phú, đồng thời mong muốn được Amazon hoàn tiền.

Thậm chí nhiều nhân viên của Amazon mong muốn ông chủ của mình dành khoản tiền này để trả lương tốt hơn cho nhân viên thay vì thực hiện chuyến bay ngắn 11 phút rồi lại đi cảm ơn suông.

Được biết giá vé cho một chỗ ngồi trên chuyến bay vào rìa không gian này rơi vào khoảng 28 triệu USD. Nhiều tờ báo đã thống kê rằng, với số tiền kể trên, người dân New York có thể mua được 5,4 triệu chiếc hot dog.

Bên cạnh các nhân viên Amazon, thượng nghị sĩ Elizabeth Warren ở Massachusetts và hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez của New York cũng chỉ ra những người Mỹ đóng thuế đang trợ cấp cho Amazon và Blue Origin.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV