Công Nghệ Số

Jacques Brel, người đang được Google tôn vinh trên trang chủ là ai?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Jacques Brel là ca sĩ kiêm nhạc sĩ, diễn viên nổi tiếng người Bỉ. Ông từng được ca tụng là “ông hoàng của dòng nhạc hiện thực” những năm thập niên 60.

Hôm nay (15/11), trang chủ Google đã tôn vinh ca sĩ kiêm nhạc sĩ, diễn viên nổi tiếng người Bỉ - Jacques Brel.

Jacques Brel, người đang được Google tôn vinh trên trang chủ là ai? Ảnh 1
(Ảnh chụp màn hình)

Jacques Romain Georges Brel sinh ngày 8/4/1929 tại Schaarbeek, thủ đô Brussels (Bỉ), trong một gia đình giàu có. Từ nhỏ, ông đã có sở thích viết truyện và thơ. Những ngày học ở trường phổ thông, ông cũng rất mê diễn kịch.

Xem thêm: Tài khoản Facebook của bạn sẽ ra sao sau khi bạn qua đời?

Sau khi bước qua tuổi thiếu niên, Jacques Brel đã quyết định tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Tuy nhiên, Jacques Brel thấy rằng, bản thân ông không thích công việc này, do đó ông đã bắt đầu đi hát ở những tụ điểm nhỏ.

Jacques Brel, người đang được Google tôn vinh trên trang chủ là ai? Ảnh 2
(Ảnh: Joop van Bilsen / Wikipedia)

Năm 1953, ông thu âm đĩa đơn đầu tiên trước khi chuyển đến thủ đô Paris (Pháp), theo lời mời của Jacques Canneti, người đánh giá cao tài năng của Brel qua những bài hát do ông sáng tác.

Tại thủ đô Paris hoa lệ, Jacques Brel đã nhanh chóng trở thành ngôi sao. Cụ thể, vào năm 1956 Jacques Brel bắt đầu cộng tác với các nghệ sĩ Gérard Jouannest và Francois Rauber, biểu diễn trong các buổi hòa nhạc.

Jacques Brel, người đang được Google tôn vinh trên trang chủ là ai? Ảnh 3
(Ảnh: Getty Images)

Bắt đầu từ năm 1958 thường xuyên biểu diễn ở các nhà hát uy tín nhất của Paris. Năm 1966 Jacques Brel quyết định rời sân khấu. Ngày 16 tháng 5 năm 1967 ông tổ chức buổi hoà nhạc chia tay.

Trong chuyến lưu diễn cuối cùng của mình, Jacques Brel - người được mệnh danh là “ông hoàng của dòng nhạc hiện thực” - đã được truyền cảm hứng để bước vào con đường diễn xuất.

Jacques Brel, người đang được Google tôn vinh trên trang chủ là ai? Ảnh 4
(Ảnh: Reddit)

Từ sau năm 1967, Jacques Brel chuyển sang đóng phim và đạo diễn phim. Với điện ảnh, Jacques Brel cũng đạt đến đỉnh cao với nhiều bộ phim nổi tiếng do ông đóng vai chính. Nhiều bộ phim do ông đạo diễn cũng được đánh giá cao.

Một trong những bộ phim đáng chú ý nhất của ông là “Le Far West,” (Tạm dịch “Viễn Tây” – 1973) đã được đề cử cho giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim Cannes: Palme d’Or.

Jacques Brel, người đang được Google tôn vinh trên trang chủ là ai? Ảnh 5
(Ảnh: Tom Frantzen / Wikipedia)

Là một người có nhiều đam mê khám phá, Jacques Brel đã học cách chèo thuyền và vượt qua cả Đại Tây Dương và Thái Bình Dương vào năm 1975. Ngày 9 tháng 10 năm 1978, ông qua đời tại Bobigny, Pháp.

Năm 2017, Bỉ đã vinh danh Brel bằng một bức tượng kỷ niệm.

Xem thêm: Bị bạn trai lừa dối, cô gái lên mạng nhờ Photoshop và cái kết bất ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN