Trong một báo cáo từ Macrumors vào trung tuần tháng 4, Samsung sẽ bắt tay vào sản xuất đại trà tấm nền OLED cho hai mẫu iPhone X thế hệ mới, là iPhone Xs và iPhone Xs Plus từ tháng 5 và đẩy sản lượng gấp đôi trong tháng 6. So với iPhone X năm ngoái, tiến độ sản xuất năm nay sớm hơn một tháng.

Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED cho iPhone 2018 của Apple.

Mới đây, một nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện của Apple tại Trung Quốc đã chứng thực thông tin này. Theo họ, Samsung đang bắt tay vào việc sản xuất những tấm nền OLED đầu tiên cho thế hệ iPhone tiếp theo, nhằm không để tình trạng thiếu hụt sản lượng màn hình như năm vừa rồi xảy ra vì OLED là màn hình tương đối khó sản xuất.

Cũng theo nguồn tin này tiết lộ, thế hệ iPhone năm nay sẽ có mức giá thành dễ chịu hơn năm ngoái. Cụ thể, iPhone Xs (5.8″ OLED) có giá khởi điểm 899 USD, Xs Plus (6.5″ OLED) là 999 USD, trong khi đó giá iPhone 9 (6.1″ LCD ) là 799 USD.

iPhone Xs sẽ có giá rẻ hơn phiên bản tiền nhiệm là iPhone X đến 100 USD. iPhone Xs sẽ có giá rẻ hơn phiên bản tiền nhiệm là iPhone X đến 100 USD.

Nếu nguồn tin trên chính xác, như vậy iPhone Xs sẽ có giá rẻ hơn phiên bản tiền nhiệm là iPhone X đến 100 USD, dù rằng chúng đều có kích cỡ tương đương, những tính năng có thể gần như tương tự và cấu hình được cải tiến mạnh mẽ hơn.  Trong đó, với giá tiền phải trả 999 USD tương tự như mức giá năm vừa rồi, người dùng năm nay lại có thể mua được một chiếc iPhone với màn hình OLED lên đến 6.5 inch.

Tuy nhiên, đối với những ai mong chờ phiên bản iPhone giá rẻ, tin tức này có lẽ sẽ gây thất vọng vì mức giá 799 USD cao hơn nhiều so với mức giá dự đoán 550 - 650 USD của những nhà phân tích trước đó.

Năm vừa rồi, Apple đã thành công với việc đẩy mức giá trung bình của iPhone lên cao hơn so với truyền thống. Do đó trong năm nay, Apple đang tìm cách ổn định mức giá trung bình của hãng quanh mốc 700 USD với việc ra mức giá mới cho các mẫu iPhone 2018.