Công Nghệ Số

iPhone SE mới sẽ không ra mắt vào nửa đầu năm 2021

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trước đó, nhiều báo cáo kì vọng một chiếc iPhone SE với màn hình lớn hơn sẽ ra mắt ngay vào đầu năm sau.

Nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo mới đây  cho biết Apple sẽ có có thể ra mắt một chiếc iPhone SE phiên bản mới cho tới sớm nhất là nửa sau năm 2021. Nhận định này được ông Ming-Chi Kuo đưa ra sau khi ông nhận thấy chiếc iPhone SE (2020) mà Apple giới thiệu hồi tháng 4 vẫn bán tốt. Bên cạnh đó, Apple cũng dành nhiều sự tập trung dành cho series iPhone 12.

iPhone SE là một trong 5 chiếc iPhone Apple trình làng trong năm 2020. Ảnh: CNET

Trước đó, vào hồi tháng 4 năm nay, ông Kuo nhận định một chiếc iPhone SE với kích thước màn hình lớn hơn sẽ được Apple ra mắt vào nửa sau năm 2021. Cùng có thời điểm ông dự đoán chiếc điện thoại này có thể ra mắt ngay nửa đầu năm 2020 song dường như kế hoạch của Apple đã có sự thay đổi.

Ảnh: CNET

Cũng trong báo cáo mới nhất, Ming-Chi Kuo khẳng định iPhone 13 sẽ ra mắt đúng hẹn vào cuối năm sau. Nguồn tin từ ngành công nghiệp nói Apple đang chuẩn bị ba cải tiến mới cho camera góc siêu rộng trên các phiên bản iPhone 13 Pro trong năm sau. Đầu tiên, người dùng có thể kì vọng khẩu độ của camera được mở rộng từ f/2.4 lên f/1.8. Điều này đồng nghĩa với việc camera iPhone có thể thu được nhiều ánh sáng hơn để cải thiện khả năng chụp hình thiếu sáng.

Ảnh: The Verge

Bên cạnh đó, số lượng thành phần của ống kính cũng được nâng lên con số 6. Dĩ nhiên, việc tăng số lượng thành phần của ống kính vừa có điểm cộng vừa dó điểm trừ. Về điểm cộng, nó có thể làm giảm hiện tượng méo hình  như người dùng chụp hình ở chế độ góc rộng, 9to5Mac cho biết.

Ảnh: The Verge

Cuối cùng, Ming-Chi Kuo nói rằng ống kính góc siêu rộng trên iPhone 13 sẽ lần đầu tiên có khả năng tự động lấy nét. Hiện tại, ống kính góc siêu rộng trên iPhone chỉ có khả năng lấy né cố định. 

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN