Cao thủ không bằng tranh thủ: iPhone cài game Fortnite đang được bán với giá lên đến 200 trăm triệu

Duy HuỳnhĐăng lúc

Lợi dụng việc Apple gỡ Fortnite khỏi App Store, một số 'gian thương' đã rao bán những chiếc iPhone, iPad có cài đặt sẵn game Fortnite với giá cao không thể tưởng.

Vào sáng hôm 13/8, Apple đã gỡ tựa game Fortnite khởi App Store và Google cũng thực hiện động thái tương tự khi gỡ ứng dụng khỏi Google Play Store.

Động thái của Apple và Google được đưa ra sau khi Epic game - nhà phát hành của Fortnite - cho phép người dùng mua các vật phẩm trong game một cách trực tiếp mà không thông qua 2 kho ứng dụng App Store và Google Play Store.

Vào sáng hôm 13/8, Apple và Google đã gỡ tựa game Fortnite khởi App Store và Google Play Store. (Ảnh: The Verge)
Động thái của Apple và Google được đưa ra sau khi Epic game cho phép người chơi mua các vật phẩm trong game trực tiếp mà không thông qua kho ứng dụng của hãng. (Ảnh: Internet)

Đương nhiên, Apple không muốn các ứng dụng được phát hành trên App Store có quyền thanh toán trực tiếp, bởi điều này sẽ khiến hãng không thể hưởng khoản phí giao dịch. Cứ mỗi giao dịch, Apple sẽ hưởng 30% doanh thu từ các ứng dụng phát hành trên App Store trong năm đầu tiên, rồi giảm xuống mức 15% trong các năm tiếp theo.

Và như đã đề cập ở trên, ngay sau khi xảy ra vụ việc, tựa game Fortnite đã bị Apple và Google thẳng tay xóa khỏi App Store cũng như Google Play Store. Lợi dụng việc này, một số 'gian thương' đã rao bán những chiếc iPhone, iPad có cài đặt sẵn game Fortnite với giá cao không thể tưởng.

Lợi dụng việc này, một số 'gian thương' đã rao bán những chiếc iPhone, iPad có cài đặt sẵn game Fortnite với giá cao không thể tưởng. (Ảnh: Internet)

Theo đó, nhiều người đã bắt đầu rao bán những chiếc iPhone, iPad có cài đặt sẵn tựa game Fortnite trên eBay với mức giá cao ngất ngưỡng, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Mức giá cao nhất được đưa ra cho một chiếc iPhone X cài sẵn Fortnite là 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng).

Mức giá cao nhất được đưa ra cho một chiếc iPhone X cài sẵn Fortnite là 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng). (Ảnh: Redmondpie)

Như chúng ta đã biết, bất kỳ ai đã tải xuống Fortnite trước đây trên iOS hay Android đều vẫn có thể tải lại tựa game này về máy. Tuy nhiên, dù người dùng có thể chơi được, thì cũng không thể cập nhật lên những phiên bản sửa lỗi hay có thêm tính năng mới của tựa game.

“Nếu bạn đã tải Fortnite qua App Store, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tiếp tục chơi Phần 2 - Bản cập nhật 13.40 của Mùa 3. Khi Phần 2 - Mùa 4 bắt đầu, bạn cũng sẽ vẫn có thể chơi phiên bản 13.40 của Fortnite, nhưng sẽ không thể truy cập bất kỳ nội dung mới hoặc Battle Pass mới nào", Epic Games cho biết.

Thực tế, việc xuống tiền mua những chiếc điện thoại đã cài sẵn Fortnite sẽ không mang đến cho người chơi những lợi ích về lâu dài. (Ảnh: The Verge)

Thế nên, việc xuống tiền mua những chiếc điện thoại này sẽ không mang đến cho bạn những lợi ích về lâu dài. 

Chưa kể, biết đâu trong thời gian tới, khi Epic Games và Apple/ Google đã đạt được thoả thuận với nhau, thì tựa game Fortnite cũng sẽ quay trở lại App Store cũng như Google Play Store.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh