Sự kiện Apple 15/9

iPhone 12 sẽ vắng mặt trong sự kiện ngày mai (15/9) của Apple

Duy HuỳnhĐăng lúc

Theo báo cáo mới nhất từ Bloomberg, iPhone 12 sẽ không xuất hiện trong sự kiện ngày mai (15/9).

Vào tháng 6 vừa qua, Apple đã chính thức công bố sản xuất chip Apple Silicon dựa trên cấu trúc ARM của riêng mình cho máy Mac, tương tự như chip A-series được sử dụng trên các thiết bị iOS.

Thời điểm đó, 'Táo khuyết' chỉ nói rằng những chiếc Mac đầu tiên được trang bị con chip Apple Silicon sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay, nhưng không tiết lộ chính xác thời điểm nào. Dẫu vậy, một báo cáo mới đây cho biết rằng, chúng sẽ được công bố vào tháng 11 tới.

Báo cáo này cũng đề cập đến thời điểm iPhone 12 ra mắt và dòng iPad Air mới của Apple.

iPhone 12 sẽ không xuất hiện vào sự kiện ngày mai

Cụ thể, theo báo cáo mới nhất từ Bloomberg, iPhone thế hệ mới sẽ không xuất hiện trong sự kiện ngày mai 15/9 (theo múi giờ Bắc Mỹ).

iPhone 12 sẽ vắng mắt tại sự kiện ngày mai 19/5 Ảnh 1
Theo báo cáo mới nhất từ Bloomberg, iPhone 12 sẽ không xuất hiện trong sự kiện ngày mai (15/9). (Ảnh: EverythingApplePro)

"Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn quá trình thử nghiệm cuối cùng của các mẫu iPhone 5G mới vào đầu năm nay và trì hoãn khả năng bắt đầu sản xuất hàng loạt của công ty. 

iPhone 12 sẽ vắng mắt tại sự kiện ngày mai 19/5 Ảnh 2
Apple hiện có kế hoạch công bố 4 phiên bản iPhone mới của mình vào tháng 10, theo Bloomberg. (Ảnh: EverythingApplePro)

Apple hiện có kế hoạch công bố 4 phiên bản iPhone mới của mình vào tháng 10, đánh dấu lần công bố iPhone mới vào khung thời gian này kể từ năm 2011. Một trong số đó thậm chí có thể bán ra muộn hơn cả iPhone X, vốn được bán vào ngày 3 tháng 11 năm 2017", theo báo cáo từ Bloomberg.

Máy Mac trang bị chip Apple Silicon đầu tiên sẽ được công bố vào tháng 11

Trong báo cáo của mình, Bloomberg có đề cập đến việc Apple đang có kế hoạch công bố dòng máy Mac đầu tiên được trang bị con chip Apple Silicon mà hãng tự sản xuất.

iPhone 12 sẽ vắng mắt tại sự kiện ngày mai 19/5 Ảnh 3
Dòng máy Mac đầu tiên được trang bị con chip Apple Silicon mà Apple tự sản xuất sẽ được trình làng vào tháng 11/2020, theo Bloomberg. (Ảnh: Dmitry Chernyshov)

"Apple đang có kế hoạch công bố dòng máy tính Mac mới với con chip 'cây nhà lá vườn' của hãng vào tháng 11 tới", báo cáo của Bloomberg đề cập.

Trong báo cáo của mình, Bloomberg sử dụng từ "thông báo" chứ không phải "mở bán", để ngỏ khả năng rằng dòng máy Mac trang bị chip Apple Silicon đầu tiên của 'Táo khuyết' sẽ được công bố vào tháng 11 và chỉ được bán ra vào tháng 12.

iPhone 12 sẽ vắng mắt tại sự kiện ngày mai 19/5 Ảnh 4
Nhiều khả năng những sản phẩm được trang bị con chip Apple Silicon sẽ chỉ được bán vào tháng 12/2020. (Ảnh: Apple)

Một báo cáo trước đó cho rằng, một trong những máy Mac đầu tiên trang bị con chip Apple Silicon dựa trên cấu trúc ARM sẽ là phiên bản cải tiến của MacBook 12 inch, với thời lượng pin dự kiến dao động từ 15 - 20 giờ.

iPad Air mới với nhiều khác biệt

Với việc Apple dự kiến ​​sẽ trình làng một chiếc iPad Air mới với kiểu dáng tương tự như iPad Pro, một câu hỏi lớn được đặt ra là làm thế nào để Apple tách bạch dòng iPad Air mới với thế hệ iPad Pro cao cấp của mình. Mark Gurman của Bloomberg đã làm sáng tỏ điều này trong báo cáo mới đây.

iPhone 12 sẽ vắng mắt tại sự kiện ngày mai 19/5 Ảnh 5
iPad Air thế hệ mới sẽ có thiết kế tương tự iPad Pro nhưng vẫn sẽ có khác biệt. (Ảnh: @apple_idesigner)

"Ngày mai (thứ Ba, 15/9), Apple đã sẵn sàng trình làng bản cập nhật đầu tiên cho iPad Air kể từ khi làm mới lại dòng sản phẩm này vào tháng 3 năm 2019. 

Mẫu iPad Air mới của Apple sẽ trông tương tự như iPad Pro bằng cách 'khai tử' nút home và thay vào đó bằng giao diện toàn màn hình. Dòng iPad Air mới này sẽ trang bị bộ vi xử lý chậm hơn và thiếu một số tính năng như màn hình ProMotion trên dòng iPad Pro cao cấp.

iPhone 12 sẽ vắng mắt tại sự kiện ngày mai 19/5 Ảnh 6
Theo Bloomberg, dòng iPad Air mới của Apple sẽ trang bị bộ vi xử lý chậm hơn và thiếu một số tính năng như màn hình ProMotion trên dòng iPad Pro cao cấp. (Ảnh: @apple_idesigner)

Một chiếc iPad tầm trung mới có thể tiếp tục thúc đẩy doanh số của Apple, khi người tiêu dùng tìm kiếm các thiết bị giúp họ làm việc và học tập tại nhà trong mùa dịch. iPad Air hiện tại có giá 499 USD, thấp hơn nhiều so với giá 799 USD của iPad Pro.

Một chiếc máy tính bảng có thiết kế tương tự như iPad Pro, nhưng với mức giá thấp hơn nhiều có thể khiến iPad Air mới trở thành mặt hàng bán chạy trong mùa lễ hội", báo cáo cho biết.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh