saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 12 sẽ là chiếc smartphone có thiết kế đẹp nhất từ trước đến nay của Apple

Duy Huỳnh
Chia sẻ

iPhone 12 sẽ có thiết kế siêu tràn viền và không có sự xuất hiện của "tai thỏ", phần khuyết chứa camera selfie và các cảm biến của Face ID.

Bắt đầu từ cuối năm 2019, nhiều nguồn tin đã cho biết rằng, Apple đang phát triển ít nhất một mẫu iPhone màn hình 6,7 inch không có “tai thỏ”, dự kiến trình làng năm 2020. Dẫu vậy, thông tin này chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn và chưa có bằng chứng xác thực.

Tuy nhiên, một đoạn mã được phát hiện trong bản cập nhật iOS 14 beta mới đây vừa cho thấy, Apple có thể sẽ ra mắt một chiếc iPhone 12 Pro không có “tai thỏ”.

iPhone 12 Pro có thiết kế siêu tràn viền và không có sự xuất hiện của “tai thỏ”. (Ảnh: SvetApple)

Theo đó, leaker công nghệ SvetApple sau khi phân tích các dòng lệnh trên phiên bản iOS 14 beta đã tìm thấy hướng dẫn cài đặt thẻ SIM trên iPhone 12 Pro. Đáng chú ý mặt trước của máy được thiết kế siêu tràn viền và không có sự xuất hiện của “tai thỏ”, phần khuyết chứa camera selfie và các cảm biến của Face ID.

Để có thiết kế đẹp mắt như thế này, rất có thể Apple sẽ chọn cách thu nhỏ kích thước camera TrueDepth, loa thoại và camera phía trước để chúng có thể nằm gọn trong viền trên cùng của điện thoại. Vì thế mà viền màn hình ở cả 4 cạnh của chiếc máy trông khá dày. Leaker SvetApple không đề cập đến thiết kế của các model khác.

Hình ảnh rò rỉ trong bản cập nhật iOS 14 beta trước đó cũng cho thấy sự tồn tại của một chiếc iPhone 12 không “tai thỏ”. (Ảnh: Evan Blass x Slashleaks)

Cách đây vài ngày, một hình ảnh rò rỉ trong bản cập nhật iOS 14 beta cũng cho thấy sự tồn tại của một chiếc iPhone 12 không “tai thỏ”. Hình ảnh này được leaker Evan Blass - ông trùm chuyên rò rỉ các thông tin chính xác về loạt smartphone bom tấn chưa được công bố, chia sẻ trên tài khoản Twitter.

Dẫu vậy, leaker này không hề tiết lộ Apple sẽ sử dụng phương pháp gì để loại bỏ phần “tai thỏ” chứa các cảm biến dùng cho công nghệ Face ID.

Apple có thể sẽ chọn cách thu nhỏ kích thước camera TrueDepth, loa thoại và camera phía trước để chúng có thể nằm gọn trong viền trên cùng của điện thoại. (Ảnh: ConceptsiPhone)

iPhone 12 sẽ có ngoại hình đẹp mắt như thế này nếu Apple loại bỏ “tai thỏ” và Face ID. (Ảnh: @smazizg & @bengeskin)

Một hình ảnh minh hoạ khác về một chiếc iPhone không “tai thỏ”. (Ảnh: Pallav Raj)

Dựa theo những thông tin rò rỉ trong thời gian qua, Apple có thể trình làng 4 model iPhone 12 ra mắt vào tháng 9 tới, bao gồm iPhone 12 màn hình 5,4 inch, iPhone 12 Plus, iPhone 12 Pro màn hình 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max màn hình 6,7 inch. Tất cả đều dùng tấm nền OLED, và được trang bị con chip Apple A14 Bionic.

(Nguồn: ConceptsiPhone)

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN