iPhone 12 lộ diện cho thấy thay đổi đáng mong đợi về thiết kế

T. SơnĐăng lúc

So với những dòng iPhone gần đây, iPhone 12 sẽ cứng cáp và nam tính hơn đáng kể do có phần viền máy được thiết kế vát phẳng.

Sonny Dickson mới đây đã bất ngờ chia sẻ trên Twitter cá nhân hình ảnh được cho là thể hiện chính xác thiết kế của những chiếc iPhone mà Apple sẽ trình làng vào nửa cuối năm nay. Sonny Dickson được đánh giá là một nguồn tin khá đáng tin cậy khi nhắc đến các tin đồn về Apple. Trong quá khứ, thanh niên người Úc này từng là một trong những người đầu tiên đăng tải những hình ảnh về iPhone 5s và iPhone 5c.

iPhone 12 sẽ có thay đổi về thiết kế trong đó rõ rệt nhất là sườn máy vát phẳng. Ảnh: Twitter

Lần này, Sonny Dickson đăng tải hình ảnh của ba chiếc iPhone với kích thước màn hình lần lượt là 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Mặc dù Apple được kì vọng sẽ trình làng 4 chiếc iPhone vào quý 3 năm nay song chúng sẽ chỉ có ba kích thước màn hình khác nhau do hai model sẽ có chung kích thước màn hình 6,1 inch, theo nguồn tin từ 9to5Mac.

Những hình ảnh mà Sonny Dickson tiết lộ một lần nữa khẳng định series iPhone 12 sẽ có thiết kế với phần sườn máy được vát phẳng thay vì bo cong bán elip như hiện tại. Thiết kế này có thể khiến nhiều người nhớ đến hình ảnh của chiếc iPhone 4, iPhone 5 hay gần đây hơn là chiếc iPad Pro. Sườn máy phẳng giúp iPhone có ngoại hình cứng cáp hơn song nó có thể khiến người dùng cảm thấy cấn tay khi sử dụng trong thời gian dài.

Cả bốn chiếc iPhone 12 đều có thể sẽ được trang bị màn hình OLED. Ảnh: Twitter

Bên cạnh đó, iPhone 12 còn được kì vọng sẽ có phần “tai thỏ” nhỏ hơn so với thiết kế hiện tại của Apple. “Tai thỏ” vẫn là một điểm thiết kế bị nhiều người dùng phản hồi tiêu cực trên iPhone do chiếm quá nhiều diện tích. Ở thời điểm hiện tại, thiết kế “tai thỏ” gần như tỏ ra lỗi thời khi các nhà sản xuất khác đã tìm đến một số thiết kế khác hiệu quả hơn như “giọt nước”, “nốt ruồi” hay thậm chí là camera trước dạng bật lên. Trong tương lai, Apple cũng được kì vọng sẽ loại bỏ hoàn toàn “tai thỏ”.

Nếu chu trình làm mới sản phẩm của Apple không có gì thay đổi, iPhone 12 sẽ được hãng này ra mắt vào tháng 9 tới. Dù vậy, một số báo cáo nói rằng iPhone 12 phải tới tháng 10 mới được ra mắt do những chậm trễ liên quan đến COVID-19.

BÀI VIẾT

T. Sơn

TIN TÀI TRỢ