Đầu tháng 11, những chiếc iPhone mới đã chính thức được Apple đưa lên kệ tại Việt Nam với mức giá từ 21,99 triệu đồng với với iPhone 11 bản 64 GB bộ nhớ trong và cao nhất là iPhone 11 Pro Max bản 512 GB bộ nhớ trong với giá 43,99 triệu đồng. Dù vậy, mới đây, những người quan tâm đến những chiếc điện thoại của Apple đang cực kì ngạc nhiên khi một số cửa hàng phân phối di động thứ cấp đang chào bán những chiếc iPhone 11 Pro Max bản khoá mạng với giá chỉ từ 17 đến 18 triệu đồng.

Điểm nhấn của iPhone 11 Pro Max nằm ở cụm camera sau. Đây là năm đầu tiên iPhone có camera góc siêu rộng. (Ảnh: AndroidPIT) Điểm nhấn của iPhone 11 Pro Max nằm ở cụm camera sau. Đây là năm đầu tiên iPhone có camera góc siêu rộng. (Ảnh: AndroidPIT)

Theo ghi nhận trên thị trường, những chiếc iPhone 11 Pro Max bản khoá mạng hiện chưa được mang về Việt Nam với số lượng quá lớn. Một phần nguyên nhân đến từ việc người dùng Việt Nam đang khá dè chừng với phân khúc thiết bị này, đặt trong bối cảnh Apple đang ngày càng “thắt chặt” việc sử dụng SIM ghép với những chiếc máy bản khoá mạng. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone bạn đang sử dụng hoàn toàn có thể trở thành một chiếc… iPod chỉ sau một đêm.

iPhone 11 Pro Max vẫn có thiết kế cấu thành từ nhôm và kính, song mặt kính của nó có hiệu ứng nhám. (Ảnh: AndroidPIT) iPhone 11 Pro Max vẫn có thiết kế cấu thành từ nhôm và kính, song mặt kính của nó có hiệu ứng nhám. (Ảnh: AndroidPIT)

So với những chiếc iPhone quốc tế, những chiếc iPhone bản khoá mạng không có khác biệt gì về ngoại hình cũng như tính  năng. Duy đối với những chiếc iPhone xách tay từ thị trường Nhật Bản là người dùng không thể tắt được âm chụp hình trong bất kì trường hợp nào. iPhone 11 Pro Max, mặc dù có giá cao, đang là chiếc iPhone mới được quan tâm nhất trên thị trường chính hãng. Có giá chỉ cao hơn so với iPhone 11 Pro khoảng 3 triệu đồng cho mỗi bản bộ nhớ trong tương đương, iPhone 11 Pro Max được nhiều người dùng có hầu bao rủng rỉnh ưu tiên lựa chọn. Một số thống kê nhanh cho thấy lượng đặt mua iPhone 11 Pro ở Việt Nam chỉ dao động trong khoảng 10%, miếng bánh còn lại thuộc về iPhone 11 và iPhoen 11 Pro Max.