Apple có thể sẽ ra mắt dòng iPad Pro đầu tiên có kết nối 5G vào mùa thu năm nay. Một báo cáo mới đây khẳng định chiếc máy tính bảng của Apple sẽ tương thích với chuẩn kết nối mmWave. Bên cạnh đó, nhiều khả năng dòng máy này sẽ vận hành nhờ dòng chip Apple A14.

iPad Pro là dòng sản phẩm máy tính bảng cao cấp nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: CBS) iPad Pro là dòng sản phẩm máy tính bảng cao cấp nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: CBS)

Apple cũng được kì vọng sẽ ra mắt rất nhiều sản phẩm iPhone mới vào muà thu năm nay bất chấp virus corona chủng mới (covid-19) đang lây lan với tốc độ chóng mặt. Với thông tin mới nói trên, rõ ràng smartphone không phải thứ duy nhất mà Apple đang ấp ủ cho nửa sau năm 2020.

iPad Pro 5G có thể sẽ ra mắt vào năm 2020

“Dựa trên lộ trình sản phẩm 5G, Apple được kì vọng sẽ ra mắt nhiều sản phẩm iOS mới, bao gồm cả iPhone và iPad. Chúng sẽ được tích hợp cả hai chuẩn kết nối 5G là mmWave và sub-6GHz và sẽ được ra trình làng vào tháng 9,” DigiTimes cho hay.

Việc hỗ trợ cả hai chuẩn mmWave và sub-6GHz đồng  nghĩa với việc sản phẩm của Apple sẽ hỗ trợ và tương thích với mạng 5G của gần như tất cả các nhà mạng. Người dùng theo đó sẽ không bị giới hạn phải lựa chọn nhà mạng khi dùng những chiếc iPhone và iPad mới hỗ trợ 5G.

Đến thời điểm hiện tại, Apple chưa có bất kì sản phẩm nào được tích hợp công nghệ 5G. (Ảnh: CBS) Đến thời điểm hiện tại, Apple chưa có bất kì sản phẩm nào được tích hợp công nghệ 5G. (Ảnh: CBS)

Qualcomm trước đó được kì vọng là đơn vị cung ứng modem Snapdragon X55 cho iPhone song hiện chưa rõ dòng chip này có được sử dụng trên 5G iPad hay không. Trong khi đó, dòng chip 5G do chính Apple sản xuất sẽ không sẵn sàng cho tới năm 2021.

Dòng iPad Pro tiếp theo sẽ dùng chip A14 hoặc A14X. Với việc cũng xuất hiện trên iPhone, dòng chip này sẽ thúc đẩy nhu cầu cho dòng chip chu trình 5nm trong các chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, iPad Pro cũng được trang bị cảm biến ToF ở camera sau, giúp tăng cường các trải nghiệm thực tế mô phỏng.

Quá nhiều iPad?

Một số báo cáo trước đó khẳng định Apple sẽ làm mới dòng iPad Pro vào tháng 3 tới. Bản cập nhật mới nhất trước đó của dòng máy này về phần cứng được trình làng vào tháng 10/2018, vì thế các model hiện tại đều đã có mặt trên thị trường hơn một năm. Một bản cập nhật vào mùa xuân cho dòng máy này là rất hợp lí. Nếu tin đồn xác thực, Apple có thể sẽ ra mắt tới hai dòng iPad Pro trong năm 2020.