Người này không tiết lộ vì sao, cũng như bằng cách nào có được số lượng thông tin này nhưng hiện 41 triệu thông tin được cho là của người dùng Facebook Việt đang được hacker chia sẻ công khai qua 7 tệp tin:

– family_data (1.4GB) | – edu_data (5GB)

– work_data (4.5GB) | – athletes_data (3.5GB)

– ***_data (15GB) | – team_data (3.4GB) | – sport_data (87.1MB)

Để truy cập vào kho dữ liệu này, người xem sẽ phải trả một khoản phí là 8 credits (đơn vị tiền tệ trên diễn đàn), tương đương với khoảng 50.000 đồng. (Ảnh chụp màn hình) Để truy cập vào kho dữ liệu này, người xem sẽ phải trả một khoản phí là 8 credits (đơn vị tiền tệ trên diễn đàn), tương đương với khoảng 50.000 đồng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo VietNamNet, sau khi truy vấn khoảng 250.000 dòng dữ liệu, có thể thấy những dữ liệu được chia sẻ trên R**dForums đều là các thông tin cá nhân chi tiết của một lượng lớn tài khoản Facebook.

Những thông tin này bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản của người dùng Facebook như: tên tài khoản, họ & tên người dùng, ngày sinh, địa chỉ email, Facebook ID,… của từng tài khoản này.

Các thông tin như tên tài khoản, quê quán, nơi làm việc, thông tin về gia đình, người thân,… được liệt kê đầy đủ trong dữ liệu của hacker. (Ảnh: VietNamNet) Các thông tin như tên tài khoản, quê quán, nơi làm việc, thông tin về gia đình, người thân,… được liệt kê đầy đủ trong dữ liệu của hacker. (Ảnh: VietNamNet)

Không chỉ vậy, các trường thông tin như quê quán, nơi làm việc, học tập, thông tin về gia đình, người thân cũng như sở thích của các chủ tài khoản Facebook cũng được thể hiện một cách chi tiết. Toàn bộ dữ liệu này đều ở dạng không được mã hoá.

Dưới bài đăng, có rất nhiều thành viên R**dForums đã tải về mớ dữ liệu này và cũng không quên cảm ơn hacker có tên tài khoản ‘vow’. Một số người cũng đặt nghi vấn về nguồn gốc của mớ dữ liệu này, cũng như đây có phải là những thông tin mới từ 2019 hay không nhưng chưa nhận được bất cứ phản hồi.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể xác minh được nguồn gốc và kết luận về tính chính xác của thông tin này. Liệu đây có phải là những thông tin cá nhân bị lộ trong những lần hack trước đó đã được Facebook thông báo đến người dùng, hay là thông tin mới bị hack gần đây? Mặc dù vậy, người dùng Facebook tại Việt Nam vẫn nên thay đổi mật khẩu trong thời gian này để tránh những thiệt hại không mong muốn.