Trong tuần vừa qua, một loạt vlogger nổi tiếng Việt Nam, trong đó có Quỳnh Trần JP đã phải lao đao vì quy định mới của YouTube. Theo đó, những video có sự xuất hiện của bé Sa, con của Quỳnh Trần, đã bị YouTube tắt bình luận, hạn chế kiếm tiền vì vấp phải “Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em” (COPPA), có hiệu lực trên nền tảng này từ 1/1/2020.

Thông báo trong một vlog hôm 13/1, Quỳnh Trần JP chia sẻ, từ nay về sau, bé Sa sẽ không xuất hiện trong các video trên kênh “Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật” cùng mẹ nữa.

Quỳnh Trần JP cho biết mình chỉ bị tắt tính năng bình luận trên kênh và không bị tắt chức năng kiếm tiền như mọi người vẫn đồn thổi. (Ảnh: Quỳnh Trần JP) Quỳnh Trần JP cho biết mình chỉ bị tắt tính năng bình luận trên kênh và không bị tắt chức năng kiếm tiền như mọi người vẫn đồn thổi. (Ảnh: Quỳnh Trần JP)

Bắt đầu từ thời điểm này, đã có một số thông tin cho rằng kênh của Quỳnh Trần đã bị tắt chức năng kiếm tiền quảng cáo nên nữ vlogger đã phải nghĩ đến phương án sẽ lập một kênh YouTube khác.

Thậm chí, có tin đồn còn cho rằng, kênh YouTube đang có hơn 2 triệu người theo dõi của Quỳnh Trần sẽ bị xóa xổ vì vi phạm chính sách của nền tảng video hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, theo Quỳnh Trần, đây là những thông tin không chính xác.

“Quỳnh chỉ bị tắt tính năng bình luận trên kênh thôi còn trên các video thì vẫn được. Mình còn bị mất thêm tab cộng đồng nữa nhưng không phải là bị tắt chức năng kiếm tiền như mọi người vẫn đồn thổi đâu. Hiện tại thì video của Quỳnh vẫn được kiếm tiền bình thường nhé”, Quỳnh Trần chia sẻ.

Chia sẻ về quyết định lập kênh mới, Quỳnh Trần cho biết mình sẽ không làm vậy nữa. (Ảnh: Quỳnh Trần JP) Chia sẻ về quyết định lập kênh mới, Quỳnh Trần cho biết mình sẽ không làm vậy nữa. (Ảnh: Quỳnh Trần JP)

Bên cạnh đó, nữ vlogger ẩm thực hot nhất nhì hiện nay cũng chia sẻ về quyết định lập kênh mới trước đó:

“Lúc trước mình đã nghĩ là nếu bị tắt kiếm tiền thì sẽ lập kênh mới nhưng bây giờ không có gì thay đổi thì mình không làm vậy nữa. Vì làm kênh mới thì cả lượng người theo dõi lẫn lượt xem sẽ đều giảm đi”, Quỳnh Trần cho biết thêm.

Quỳnh Trần cho biết cô đang nghĩ phương án để có thể đưa Sa trở lại xuất hiện trong các vlog cùng mẹ. (Ảnh: Quỳnh Trần JP) Quỳnh Trần cho biết cô đang nghĩ phương án để có thể đưa Sa trở lại xuất hiện trong các vlog cùng mẹ. (Ảnh: Quỳnh Trần JP)

Ngoài ra, Quỳnh Trần cũng cho biết đang nghĩ phương án để có thể đưa Sa trở lại xuất hiện trong các vlog cùng mẹ.

Với xác nhận chính thức từ phía Quỳnh Trần JP, trong thời gian tới, người hâm mộ vẫn có thể theo dõi chị Quỳnh tại kênh YouTube “Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật”. Hy vọng rằng Quỳnh Trần sẽ sớm tìm được cách đưa bé Sa trở lại để video để thỏa lòng mong ước của người hâm mộ.