Vào trung tuần tháng 12/2019, YouTuber đang có hơn 100 triệu người theo dõi – PewDiePie đã khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ khi tuyên bố “nghỉ hưu”, dừng mọi công việc đăng tải video trên YouTube.

Khỏi phải nói, quyết định gây sốc này của YouTuber người Thụy Điển khiến người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng thế nào. Dẫu vậy, đây là quyết định mà PewDiePie đã suy nghĩ rất lâu nên người hâm mộ của anh chàng đều tôn trọng quyết định của thần tượng.

PewDiePie đã gửi lời tạm biệt đến 102 triệu người theo dõi kênh YouTube của mình. (Ảnh: PewDiePie / YouTube) PewDiePie đã gửi lời tạm biệt đến 102 triệu người theo dõi kênh YouTube của mình. (Ảnh: PewDiePie / YouTube)

Bẵng đi một thời gian cho đến hôm nay, PewDiePie đã gửi lời thông báo tạm biệt chính thức đến người hâm mộ của mình và vẫn chưa cho biết khi nào sẽ quay lại.

Cụ thể, trong đoạn video có tiêu đề “It’s been real, but I’m out!” (tạm dịch: Chính thức nghỉ chơi YouTube), PewDiePie đã gửi lời tạm biệt đến 102 triệu người theo dõi kênh YouTube của mình.

PewDiePie chia sẻ với fan hâm mộ về những cảm xúc ngổn ngang của mình khi phải nói lời từ biệt. (Ảnh: PewDiePie / YouTube) PewDiePie chia sẻ với fan hâm mộ về những cảm xúc ngổn ngang của mình khi phải nói lời từ biệt. (Ảnh: PewDiePie / YouTube)

“Tôi đang cố tận hưởng từng khoảnh khắc này”, PewDiePie nói trong đoạn video tạm biệt. “Sự thật mà nói thì tôi không muốn dừng công việc này đâu. Quay video rồi đăng tải chúng lên YouTube vẫn là công việc mà tôi yêu thích. Nhưng tôi cảm thấy bản thân vẫn phải thực hiện điều này.”

Sau khi chia sẻ với fan hâm mộ về những cảm xúc ngổn ngang của mình khi phải nói lời từ biệt, PewDiePie kết thúc đoạn video bằng lời cảm ơn: “Trong khoảnh khắc này, tôi muốn nâng ly chúc mừng. Cảm ơn mọi người vì đã luôn ủng hộ tôi. Nó là một điều rất ý nghĩa!”

Sau tất cả, “ông hoàng YouTube” cũng gửi lời cảm ơn với tất cả mọi người đã ủng hộ mình trong năm qua. (Ảnh: PewDiePie / YouTube) Sau tất cả, “ông hoàng YouTube” cũng gửi lời cảm ơn với tất cả mọi người đã ủng hộ mình trong năm qua. (Ảnh: PewDiePie / YouTube)

PewDiePie nói tiếp: “Có một điều tôi dám chắc đó là tôi rất thích làm video và tương tác với các bạn. Nhưng mà tôi nghĩ năm nay như thế là đã quá đủ rồi và tôi cần phải nghỉ ngơi một thời gian. Sau đó tôi sẽ quay trở lại và lợi hại hơn xưa với năng lượng 10,000%.”

“Vẫn chưa biết chính xác khi nào sẽ quay lại nhưng chúc mọi người có khoảng thời gian đẹp. Vui vẻ nhé!”, PewDiePie tạm biệt.

PewDiePie có tên thật là Felix Kjellberg, anh là 1 trong 10 YouTuber luôn đứng trong danh sách kiếm tiền khủng nhất những năm qua theo thống kê Forbes, và đã thống trị ngôi ông hoàng YouTube 5 năm liên tiếp.

PewDiePie là 1 trong 10 YouTuber luôn đứng trong danh sách kiếm tiền khủng nhất những năm qua. (Ảnh: John Lamparski/Getty Images) PewDiePie là 1 trong 10 YouTuber luôn đứng trong danh sách kiếm tiền khủng nhất những năm qua. (Ảnh: John Lamparski/Getty Images)

Trong năm 2019, Forbes ước tính PewDiePie có thu nhập 13 triệu USD, nhưng sau đó không lâu, nam YouTuber đã thẳng thừng lên tiếng cho rằng Forbes định giá anh quá thấp. PewDiePie cho biết số tiền mà anh thu nhập được trong năm 2019 cao hơn nhiều so với con số 13 triệu USD.

Cũng trong năm vừa qua, PewDiePie đã “đút túi” hàng loạt thành tích khủng, bao gồm đạt thành tích 100 triệu người đăng ký vào tháng 8/2019 và là kênh YouTube được xem nhiều nhất năm với 4 tỷ lượt xem. Do đó, không khó hiểu khi PewDiePie muốn tự thưởng cho một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau nhiều năm làm việc vất vả.