Ngay từ lúc ra mắt, chiếc iPhone X đã thu hút nhiều sự chú ý khi đây thiết bị đầu tiên của Apple được tích hợp Face ID, một công nghệ cho phép người dùng có thể mở khóa màn hình bằng cách quét khuôn mặt, thay vì dùng cảm biến vân tay Touch ID.

iFan hãy chú ý: Face ID trên iPhone X chưa thể phân biệt được các cặp sinh đôi

Face ID có khả năng nhận diện khuôn mặt với tỉ lệ ngẫu nhiên để có người khác mở được là 1/1.000.000, cao hơn nhiều so với 1/50.000 của vân tay Touch ID. Nhưng liệu Face ID có phải là hệ thống bảo mật an toàn nhất hiện nay, đặc biệt là có thể nhận diện chính xác các cặp sinh đôi hay không?

Mới đây, trang Mashable đã nhờ hai cặp sinh đôi thử nhiệm hệ thống bảo mật tân tiến nhất trên iphone X đó là MJ Franklin và Marc, Carlos Cardorniga và Alex. Cả hai cặp sinh đôi này có ngoại hình cực kỳ giống nhau, thậm chí ngay cả người thân cũng thường xuyên bị nhầm lẫn. Bạn đọc có thể xem qua video dưới đây:

Twins vs. the iPhone X

Is the iPhone X's facial recognition twin compatible?

Người đăng: Mashable vào 31 Tháng 10 2017

Video thử nghiệm Face ID của hai cặp sinh đôi.

Qua thực tế thử nhiệm cho thấy cả hai cặp sinh đôi đều dễ dàng qua mặt Face ID. Theo đó, iPhone X quét và nhận diện khuôn mặt của một trong hai anh em, và người còn lại cũng có thể dễ dàng mở khóa. Thậm chí dù có đeo kính hay không, iPhone X vẫn nhận nhầm cặp song sinh Marc và Franklin. Tất nhiên, Carlos và Alex cũng có chung kết quả tương tự là dễ dàng qua mặt Face ID.

Dù có đeo kính hay không, iPhone X vẫn nhận nhầm cặp song sinh MJ Franklin và Marc. Dù có đeo kính hay không, iPhone X vẫn nhận nhầm cặp song sinh MJ Franklin và Marc.

Tuy nhiên, trong một thử nghiệm khác của Business Insider với hai anh em sinh đôi Greg và Brian Fieber, Face ID lại có thể nhận diện được chính xác chủ nhân của nó dù Brian mang thêm kính, quàng khăn và đội mũ.

Thử nghiệm khác của Tech Insider thì Face ID lại phân biệt được cặp sinh đôi Greg và Brian Fieber.

Thực tế, Apple chưa bao giờ khẳng định hệ thống bảo mật Face ID là một hệ thống hoàn hảo, tuy nhiên hãng này nên tìm cách khắc phục hoặc thay nâng cấp Face ID để không gây bất an cho người dùng iPhone X, nhất là những cặp sinh đôi. Vậy nên trong thời gian chờ đợi, các cặp song sinh nên sử dụng mật khẩu thay thế cho Face ID, nếu lo lắng về việc người anh hoặc em sinh đôi có thể mở khóa điện thoại mà chưa có sự cho phép của mình.