Công Nghệ Số

iPhone 13 có thể nghe gọi mà không cần đến SIM vật lý

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là 4 mẫu iPhone hỗ trợ eSIM kép, được Apple gọi là "Dual-eSIM".

Apple giới thiệu eSIM vào năm 2018 và kể từ đó đến nay, eSIM trở thành tính năng tiêu chuẩn của iPhone.

Hai sản phẩm đầu tiên được trang bị tính năng này là iPhone XR và iPhone XS, nhưng cả hai thiết bị này đều chỉ cho phép sử dụng đồng thời một eSIM và một SIM vật lý. Với bộ 4 iPhone 13 ra mắt ngày 14/9, Apple cho phép tùy chọn linh hoạt hơn.

iPhone 13 có thể nghe gọi mà không cần đến SIM vật lý Ảnh 1
iPhone 13 có thể nghe gọi mà không cần đến SIM vật lý.

Theo GSM Arena, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hỗ trợ SIM kép thông qua 2 sự kết hợp, SIM vật lý và eSIM hoặc cả 2 eSIM (Dual-eSIM). Nói cách khác, thay vì phải dùng một eSIM và một SIM vật lý, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai số điện thoại eSIM cùng một lúc.

Lưu ý, tài liệu của Apple hoàn toàn không nhắc đến việc kết hợp SIM vật lý với 2 eSIM để tạo thành thiết bị có khả năng sử dụng đồng thời 3 SIM. Có lẽ về mặt phần mềm, hãng chỉ hỗ trợ SIM kép, nhưng so với phiên bản cũ, người dùng có thêm tùy chọn 2 eSIM.

iPhone 13 có thể nghe gọi mà không cần đến SIM vật lý Ảnh 2
Apple vừa chính thức ra mắt iPhone 13.

Trong sự kiện "California Streaming", Apple cũng tiết lộ rằng iPhone 13 hỗ trợ nhiều băng tần 5G hơn so với thế hệ trước, nhờ đó mang đến tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn ở nhiều quốc gia. Đáng tiếc, các nhà mạng tại Việt Nam hiện vẫn chưa thương mại hoá công nghệ 5G.

iPhone 13 dự kiến sẽ được mở đặt hàng trước vào thứ Sáu tuần này (ngày 17/9), sau đó lên kệ chính thức vào ngày 24 tháng 9.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN