Công Nghệ Số

Hacker tấn công mạng xã hội của ông Donald Trump: 'Hack chỉ để cho vui'

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Mạng xã hội GETTR của cựu tổng thống Donald Trump bị tin tặc tấn công ngay trong ngày đầu ra mắt với hơn 500.000 người sử dụng.

"Vấn đề đã được chúng tôi phát hiện và xử lý trong vài phút. Tất cả những gì tin tặc có thể làm là đổi tên một vài tài khoản người dùng", Jason Miller, cố vấn cấp cao của cựu tổng thống Donald Trump xác nhận.

Ứng dụng GETTR đã chính thức ra mắt vào ngày 4/7 và ngay sau đó bị tin tặc tấn công. Một số tài khoản, bao gồm cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và cả cố vấn Miller, đã bị sửa thành "JubaBaghdad đã ở đây, hãy theo dõi tôi trên Twitter :)".

Hacker tấn công mạng xã hội của ông Donald Trump: 'Hack chỉ để cho vui' Ảnh 1
Nhiều tài khoản trên mạng xã hội GETTR bị hack trong ngày ra mắt.

Tài khoản Twitter @JubaBaghdad sau đó xác nhận với Business Insider rằng chính ông đã hack các trang cá nhân trên một cách dễ dàng và làm điều đó "chỉ để cho vui" và nó “quá dễ dàng” từ quan điểm kỹ thuật.

Trên gian hàng ứng dụng của Google và Apple, ứng dụng GETTR tự quảng bá là "mạng xã hội không thiên vị cho mọi người trên toàn thế giới". Cựu cố vấn Steve Bannon của ông Trump mô tả GETTR như "sát thủ của Twitter" trong đoạn ‘tút’ đăng trên mạng xã hội mới này.

Hacker tấn công mạng xã hội của ông Donald Trump: 'Hack chỉ để cho vui' Ảnh 2
Ông Trump sẽ không sử dụng mạng xã hội GETTR.

Nhiều người phỏng đoán GETTR sẽ trở thành nền tảng để ông Donald Trump giao tiếp trực tuyến với những người ủng hộ ông. Cựu tổng thống Mỹ bị cấm dài hạn trên mạng xã hội Twitter và bị đình chỉ hoạt động trên Facebook tới ít nhất năm 2023.

Nhưng theo nguồn tin từ Bloomberg, ông Donald Trump sẽ không tham gia nền tảng này, đồng thời không giữ cổ phần hay bất kỳ liên quan tài chính nào.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN