Công Nghệ Số

Grab có thể sẽ IPO ngay tuần này, định giá vươn mốc 35 tỷ USD

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Saostar -

Grab có thể sẽ thực hiện IPO thông qua một công ty thâu tóm, sáp nhập chuyên dụng (SPAC) sớm nhất ngay vào tuần này, theo một nguồn tin từ Financial Times.

Grab có thể sẽ IPO ngay tuần này, định giá vươn mốc 35 tỷ USD Ảnh 1
Ảnh: Bloomberg

Theo Financial Times, Grab có thể trở thành công ty lớn nhất từng thực hiện IPO thông qua một công ty SPAC. Sau sáp nhập, định giá của Grab có thể vươn tới mốc 35 tỷ USD.

Grab có thể sẽ IPO ngay tuần này, định giá vươn mốc 35 tỷ USD Ảnh 2
Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, Financial Times nói rằng Grab có thể sẽ sáp nhập với một trong những công ty SPAC của Altimeter Capital. Theo nguồn tin thân cận với vấn đề, người sáng lập của Grab là ông Anthony Tan sẽ giữ 2% cổ phần của công ty sau niêm yết.

Grab có thể sẽ IPO ngay tuần này, định giá vươn mốc 35 tỷ USD Ảnh 3
Ảnh: Bloomberg

Được biết, Grab đón doanh thu tăng trưởng 70% trong năm 2020 so với cùng kỳ năm trước. Dịch vụ gọi xe của hãng này cũng đã đạt được điểm hoà vốn tại tất cả các thị trường hoạt động. Theo Financial Times, Grab đã gọi vốn được 12 tỷ USD đến thời điểm hiện tại và hiện đang có dự trữ tiền mặt khoảng 5 triệu USD. Định giá của Grab trên thị trường tư nhân là 16 tỷ USD.

Grab có thể sẽ IPO ngay tuần này, định giá vươn mốc 35 tỷ USD Ảnh 4
Ảnh: Bloomberg

Thông tin về việc Grab có thể sẽ niêm yết trên sàn Mỹ thực té đã xuất hiện từ tháng 1. Altimeter Capital hiện đang có 2 công ty SPAC là Altimeter Growth và Altimeter Corp 2. Việc thực hiện IPO thông qua SPAC giúp Grab có thể IPO nhanh hơn so với cách thức truyền thống.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN