Google mới đây đã cam kết sẽ sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm “Made by Google” của mình cho tới năm 2022. Danh mục sản phẩm này hiện tại đang bao gồm các sản phẩm phần cứng như điện thoại Pixel, Pixelbook, loa Google Home, Nest và một số phụ kiện điện thoại như ốp lưng hay đế sạc.

(Ảnh: The Verge) (Ảnh: The Verge)

Cụ thể, trong một bài phỏng vấn với Fast Company, Google nói hãng này đã bắt đầu sử dụng nhựa tái chế trong các thiết bị Chromecast và sử dụng chai nhựa để tạo ra phần khung của chiếc Google Home và các ốp lưng điện thoại. Trước đó, Apple cũng là một nhà sản xuất hứa sẽ dùng các vật liệu tái chế trong sản phẩm của mình. Apple thậm chí còn tiến xa hơn một bước khi dùng robot để tháo lắp các sản phẩm cũ và tách các phần linh kiện có thể tái chế. Đầu năm nay, Samsung cũng đưa ra một cam kết tương tự và hứa sẽ dùng các vật liệu bền vững để đóng gói sản phẩm.

Bên cạnh việc dùng vật liệu tái chế, Google cũng hứa sẽ tạo ra tính trung lập của carbon (carbon neutral, nói đến việc đạt được mức phát thải carbon dioxide bằng 0 bằng cách cân bằng lượng khí thải carbon với việc loại bỏ carbon hoặc đơn giản là loại bỏ hoàn toàn lượng khí thải carbon) trong quá trình giao hàng các sản phẩm của mình cho tới thời điểm năm 2020.

Người đứng đầu mảng phần cứng bền vững của Google Anna Meegan nói ở thời điểm hiện tại đội ngũ của bà đã giảm thiểu lượng khí thải carbon khi giao hàng tới 40% nhờ sử dụng phương giao hàng đường bộ hoặc đường biển thay cho đường hãng không.