Google chính thức xác nhận thời gian ra mắt Pixel 4a

Duy HuỳnhĐăng lúc

Sau nhiều lần trì hoãn, Google cuối cùng cũng lên tiếng xác nhận ngày ra mắt của chiếc điện thoại Pixel 4a.

Google Pixel 4a là một trong những điện thoại thông minh giá rẻ được mong đợi nhất của Google trong năm nay. Đây được xem là đối thủ xứng tầm với iPhone SE 2020 và OnePlus Nord ra mắt tuần trước.

Mẫu smartphone cao cấp Pixel 4XL được Google trình làng vào tháng 10/2019. (Ảnh: Cnet)
Phiên bản giá rẻ Pixel 4a sẽ được Google ra mắt vào ngày 3/8 tới. (Ảnh: Xleaks7 x Pigtou)

Sau một thời gian chờ đợi tương đối dài, Google cuối cùng lên tiếng xác nhận rằng, chiếc smartphone tầm trung Pixel 4a của hãng sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 8 tới đây.

Cụ thể, Google mới đây đã thay đổi ảnh bìa trên cả Facebook và Twitter với thông tin cho thấy họ sẽ ra mắt mẫu máy kế nhiệm chiếc Pixel 3a vào tuần tới.

Google Pixel 4a được xem là đối thủ xứng tầm với iPhone SE 2020. (Ảnh: Twitter)

Thú vị hơn, Google không tiết lộ trực tiếp ngày ra mắt chiếc smartphone giá rẻ của mình, mà bắt người xem phải vượt qua một thử thách mang tên 'lorem ipsum' - xếp các màu sắc theo một trình tự đã được cài đặt sẵn. Nếu giải mã thành công, ngày ra mắt sản phẩm mới xuất hiện trên màn hình.

Thử thách 'lorem ipsum' - xếp các màu sắc theo một trình tự đã được cài đặt sẵn mà Google đề ra.

Theo một người am hiểu về những trò đánh đố, để biết được ngày ra mắt chiếc điện thoại Google Pixel 4a, tất cả những gì bạn cần làm là chọn màu theo logo chính thức của Google với trình tự như sau: Xanh lam, Đỏ, Vàng, Xanh lam, Xanh lục và Đỏ.

Sau khi giải mã thành công câu đố, bạn sẽ nhận được thông báo 'The Google Just What You've Been Waiting For Phone' (Chiếc điện thoại mà bạn đang chờ đợi đây rồi) và bên dưới là thời gian ra mắt sản phẩm - ngày 3 tháng 8.

Sau khi giải mã thành công câu đố, bạn sẽ nhận được thông báo kèm thời gian ra mắt sản phẩm là 3/8.

Đáng tiếc là ngoài thông tin về ngày ra mắt, Google không xác nhận bất cứ thông tin gì khác về cấu hình cũng như tính năng điện thoại.

Theo những nguồn tin rò rỉ trước đây, Google Pixel 4a sẽ có màn hình OLED 5.81 inch, hỗ trợ độ phân giải Full HD+ và sử dụng thiết kế “đục lỗ”, nơi chứa camera selfie 8MP. Còn ở mặt sau, chiếc điện thoại này chỉ có camera đơn 12MP với sự hỗ trợ của đèn flash LED.

Google Pixel 4a được cho là sẽ có màn hình OLED 5.81 inch, hỗ trợ độ phân giải Full HD+ và sử dụng thiết kế “đục lỗ”. (Ảnh: Xleaks7 x Pigtou)
Chiếc điện thoại này chỉ có camera đơn 12MP với sự hỗ trợ của đèn flash LED ở mặt lưng. (Ảnh: Xleaks7 x Pigtou)

Về cấu hình, Google Pixel 4a được cho là sẽ trang bị con chip Snapdragon 730, đi kèm dung lượng RAM 6GB và người dùng sẽ có 128GB bộ nhớ trong để lưu trữ dữ liệu.

Ngoài ra, mẫu smartphone tầm trung sắp ra mắt của Google còn được tiết lộ sẽ có viên pin dung lượng 3.080 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18W. Thông tin mà chúng ta có thể chắc chắn là chiếc điện thoại này sẽ khởi chạy trên hệ điều hành Android 10 mới nhất.

Google Pixel 4a được cho là sẽ trang bị con chip Snapdragon 730, đi kèm dung lượng RAM 6GB và 128GB ROM. (Ảnh: Xleaks7 x Pigtou)
Mẫu smartphone tầm trung sắp ra mắt của Google còn được tiết lộ sẽ có viên pin dung lượng 3.080 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18W. (Ảnh: Xleaks7 x Pigtou)

Cuối cùng, Google Pixel 4a được cho là sẽ bán ra với giá 349 USD (khoảng 8 triệu đồng), thấp hơn 50 USD (khoảng 1,2 triệu đồng) so với iPhone SE 2020.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh