Giữa 'giông tố' bủa vây, TikTok hào phóng chi thưởng cho hơn 60.000 nhân viên

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Trong đợt chi thưởng này, nhân viên của TikTok nhận được số tiền tương đương nửa tháng lương.

ByteDance, công ty sở hữu ứng dụng TikTok, đang trao thưởng các khoản tiền mặt cho hơn 60.000 nhân viên trên toàn thế giới trong bối cảnh nso đang phải đối mặt với một lệnh cấm ở Mỹ. Trước đó, TikTok cũng đã bị cấm hoạt động ở Ấn Độ.

Giữa 'giông tố' bủa vây, TikTok hào phóng chi thưởng cho hơn 60.000 nhân viên Ảnh 1
Ông Zhang Yiming, CEO và người sáng lập ByteDance. Ảnh: BI

Cụ thể, ByteDance nói với các nhân viên phù hợp rằng họ sẽ được nhận một khoản tiền thưởng tương đương một nửa tháng lương, theo Bloomberg. Theo một nguồn tin nội bộ, ByteDance cho biết khoản tiền thưởng là để “cảm ơn nỗ lực và sự tận tâm của mọi người” giữa lúc ByteDance phải đối mặt với cả những áp lực từ dịch bệnh COVID-19 và các vấn đề liên quan đến chính trị.

Giữa 'giông tố' bủa vây, TikTok hào phóng chi thưởng cho hơn 60.000 nhân viên Ảnh 2
Cho tới thời điểm hiện tại, tương lai của TikTok ở Mỹ vẫn chưa được ấn định. Ảnh: Bl

Một người phát ngôn của ByteDance xác nhận với Business Insider về thông tin nói trên. Trước đó, CEO ByteDance Zhang Yiming cho biết nhân viên của ByteDance đã làm việc “nhiều giờ liên tục” ngay cả khi tương lai của TikTok có nhiều yếu tố bất định. Được biết, những người được thưởng trong đợt này là những nhân viên đã làm việc ít nhất 26 ngày trong khoảng thời gian từ tháng 7 và tháng 8, Business Insider nói thêm.

Giữa 'giông tố' bủa vây, TikTok hào phóng chi thưởng cho hơn 60.000 nhân viên Ảnh 3
Ảnh: SCMP

Ở thời điểm hiện tại, ByteDance đang tìm một người mua tiềm năng để bán mảng vận hành của TikTok ở Mỹ. Tiến xa nhất trên bàn đám phán lúc này có thể là Microsoft – Walmart và Oracle với giá trị thương vụ dao động trong khoảng từ 20 tỉ USD đến 50 tỉ USD. Dù vậy, TikTok cũng đang gặp một số khó khăn do chính phủ Trung Quốc cập nhật quy định về xuất khẩu công nghệ khiến nó phải xin giấy phép đặc biệt trước khi bán mình.

Giữa 'giông tố' bủa vây, TikTok hào phóng chi thưởng cho hơn 60.000 nhân viên Ảnh 4
Ảnh: Forbes

Ở thời điểm hiện tại, Mỹ đang là thị trường nước ngoài lớn thứ hai của TikTok, bên cạnh Ấn Độ. 

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh