Giới trẻ sẽ phát cuồng vì hình thức gửi tin nhắn đầy mới lạ, độc đáo và ấn tượng này trên Galaxy Note 8

NPQMĐăng lúc

Một cách thức thể hiện sự sáng tạo riêng biệt đến từ công ty công nghệ xứ Hàn dành riêng cho Galaxy Note 8 cao cấp của mình và cả củng cố trải nghiệm người dùng nữa.

Galaxy Note 8 đã đánh dấu sự trỗi dậy của Samsung một cách đầy khí thế và mạnh mẽ ngay ả khi cơn sốt dành cho Galaxy S8 của thế giới vẫn chưa hề bị dập tắt. Điểm đặc biệt dễ thấy nhất ở Galaxy Note 8 so với người anh em cùng thế hệ ở dòng S đó chính là cụm camera kép, đi kèm với những tính năng độc nhất vô nhị mà chỉ có Note 8 được Samsung ưu ái.

Một trong số đó là Live Message, chức năng tích hợp gắn liền với nền tảng camera của Note 8. Cụ thể, Live Message sẽ là nơi để bạn chụp một bức ảnh tùy thích và vẽ lên nó, tương tự như những gì chúng ta thường làm đối với những ảnh đăng tải trên Stories của Instagram hay Snapchat vậy. Tất nhiên, trải nghiệm và cảm giác sẽ tuyệt hơn nhiều nhờ màn hình lớn rộng và bút S Pen tiện lợi, nhanh nhạy.

Cách làm chỉnh sửa đơn giản, quen thuộc.

Thế nhưng, điểm mấu chốt khiến Live Message nhiều khả năng sẽ gây dựng được sức hút và sự chú ý lớn đó chính là cơ chế cho phép chuyển đổi toàn bộ quy trình thao tác vẽ. chỉnh sửa ảnh đó thành ảnh động GIF, rồi chia sẻ tới bạn bè, người thân.

Và đây là kết quả - ảnh GIF hoàn thiện.

Live Photos từ phía Apple lại hoàn toàn khác dù tên gọi dễ làm người ta liên tưởng tới sự tương đồng. Live Photos chỉ được dành cho mục đích tạo hiệu ứng ảnh động nhờ vào việc ghép thêm những phân cảnh ngắn trước và ngay sau khi chụp một bức ảnh chính, để tạo ra chuỗi các hình ảnh nối tiếp nhau. Ngoài ra, chỉ có các thiết bị iOS mới có thể đọc được định dạng Live Photos, trừ khi bạn phải dùng công cụ chuyển đổi thể loại file.

Live Message thì không như thế. Thậm chí bạn không cần phải chụp một bức ảnh làm gốc để vẽ lên, mà có thể ngẫu nhiên chọn một màu nền rồi vẽ, viết bất cứ thứ gì lên đó, rồi chia sẻ, tương tác. Đây sẽ là một hình thức tin nhắn động mới được nhiều người yêu thích vì sự độc đáo cũng như việc thể hiện được sự thú vị, ấn tượng từ phía người gửi, tương tự như những trào lưu trước đó về sticker, ảnh GIF có sẵn hoặc ảnh chế vậy.

Không chỉ viết chữ, bạn còn có thể phác họa nhanh bất kỳ thứ gì với hiệu ứng tương tự của Live Message.

Dưới đây là full video trải nghiệm và hướng dẫn về Live Message trên Galaxy Note 8:

Live Message - Samsung Galaxy Note 8

BÀI VIẾT

NPQM