Công Nghệ Số

Giám đốc nhà băng lớn nhất nước Mỹ nghỉ việc sau khi thắng lớn nhờ Dogecoin

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trong năm nay, đồng tiền từng bắt đầu như một trò đùa Dogecoin đã tăng giá tới 1.000%.

Aziz McMahon, một giám đốc quản lý và trưởng bộ phận kinh doanh các thị trường mới nổi của Goldman Sachs, mới đây nghỉ việc sau khi được cho là đã kiếm triệu nhiều triệu USD từ khoản đầu tư vào đồng tiền Dogecoin, theo The Guardian.

Giám đốc nhà băng lớn nhất nước Mỹ nghỉ việc sau khi thắng lớn nhờ Dogecoin Ảnh 1
Ảnh: FT

Đồng tiền mang biểu tượng hình con chó và bắt đầu như một trò đùa này đã tăng giá trị 1.000% trong năm nay và nhận được sự ủng hộ của khá nhiều nhân vật có tiếng, ví dụ như người sáng lập hãng xe Tesla Elon Musk.

Giám đốc nhà băng lớn nhất nước Mỹ nghỉ việc sau khi thắng lớn nhờ Dogecoin Ảnh 2
Ảnh: FT

Hiện chưa rõ số tiền mà Aziz McMahon đạt được sau khi đầu tư vào Dogecoin. Dù vậy, The Guardian nói rằng con số này đáng kể. Về phần mình, Aziz McMahon từ chối đưa ra bình luận. Goldman Sachs nói rằng Aziz McMahon không liên quan đến bộ phận kinh doanh tiền mã hoá của nhà băng này.

Giám đốc nhà băng lớn nhất nước Mỹ nghỉ việc sau khi thắng lớn nhờ Dogecoin Ảnh 3
Ảnh: Bloomberg

Tuần trước, Goldman Sachs mở một bộ phận đầu tư đồng Bitcoin. Điều này trái ngược với hồi năm 2018 khi nhà băng này nói rằng đã quyết định không tham gia thị trường tiền mã hoá.

Giám đốc nhà băng lớn nhất nước Mỹ nghỉ việc sau khi thắng lớn nhờ Dogecoin Ảnh 4
Ảnh: Bloomberg

Được tạo ra bởi hai nhà kỹ sư phần mềm có tên Billy Markus và Jackson Palmer, Dogecoin ra đời với chủ đích trở thành một sự thay thế nhanh hơn và vui hơn với bitcoin. Kể từ khi thành lập, Dogecoin có cộng đồng người sử dụng tăng dần. Hồi trung tuần tháng 4, Dogecoin lọt top 10 đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV