saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh, vượt mặt tập đoàn của huyền thoại Warren Buffett

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Công ty của Elon Musk đã vượt qua Berkshire Hathaway của nhà đầu tư Warren Buffett để trở thành công ty giá trị lớn thứ sáu tại Mỹ.

Business Insider đưa tin, giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua (27/11) đã giúp hãng xe điện của Elon Musk vượt mặt tập đoàn Berkshire Hathaway của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh, vượt mặt tập đoàn của huyền thoại Warren Buffett Ảnh 1
Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Elon Musk. (Ảnh: Bloomberg)

Cụ thể, định giá của Tesla tăng lên đến 555,24 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 27/11. Công ty của Elon Musk đã vượt qua Berkshire Hathaway (543 tỷ USD) của nhà đầu tư Warren Buffett để trở thành công ty giá trị lớn thứ sáu tại Mỹ.

Xem thêm: Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo tinh vi để chiếm đoạt tài khoản Facebook, ai cũng có thể là nạn nhân

Hiện, Tesla chỉ còn kém Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Facebook. Trong đó, Apple là công ty giá trị nhất nước Mỹ với mức định giá 1.980 tỷ USD.

Giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh, vượt mặt tập đoàn của huyền thoại Warren Buffett Ảnh 2
Từ đầu năm đến nay, khối tài sản ròng của Elon Musk đã tăng thêm 100,3 tỷ USD. (Ảnh: Reuters /Stephen Lam)

Từ đầu năm đến nay, khối tài sản ròng của Elon Musk đã tăng thêm 100,3 tỷ USD - cao nhất trong danh sách Top 500 của Bloomberg Billionaires, đưa thứ hạng của vị tỷ phú từ 35 (vào tháng 1/2020) lên hạng 2 (11/2020), soán ngôi vị lâu năm của tỷ phú Bill Gates.

Tài sản của Elon Musk tăng chóng mặt chủ yếu nhờ cổ phiếu Tesla liên tiếp lập kỷ lục mới.

Giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh, vượt mặt tập đoàn của huyền thoại Warren Buffett Ảnh 3
Hôm 24/11 vừa qua, Elon Musk đã soán ngôi vị người giàu thứ 2 thế giới của tỷ phú Bill Gates. (Ảnh: Getty Images)

Theo công bố của S&P Dow Jones Indices ngày 16/11, cổ phiếu Tesla sẽ được bổ sung vào S&P 500 từ ngày 21/12 sau một thời gian chần chừ vì giá trị có nhiều biến động. Kể từ khi có tin sắp gia nhập S&P 500, cổ phiếu Tesla đã tăng giá hơn 30%.

Tính từ đầu năm, giá cổ phiếu Tesla đã tăng 600%, đưa vốn hóa hướng tới mốc hơn 500 tỷ USD như hiện tại - lớn hơn bất kỳ hãng sản xuất ô tô nào khác trên thế giới, dù sản lượng và doanh số của Tesla chỉ bằng một phần rất nhỏ so với của những hãng xe lâu đời như Toyota, Volkswagen hay GM.

Giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh, vượt mặt tập đoàn của huyền thoại Warren Buffett Ảnh 4
Tính từ đầu năm, giá cổ phiếu Tesla đã tăng 600%, đưa vốn hóa hướng tới mốc hơn 500 tỷ USD như hiện tại. (Ảnh: GRM Daily)

Tính đến ngày 28/11, tỷ phú Elon Musk giữ vững ngôi vị người giàu thứ hai thế giới với 142 tỷ USD. Đứng đầu danh sách vẫn là CEO Amazon Jeff Bezos với 187 tỷ USD.

Xem thêm: Tổng thống Donald Trump đòi xóa điều luật bảo vệ mạng xã hội Twitter, Facebook, YouTube

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN