Facebook sắp ra mắt giao diện bóng đêm huyền bí cho ứng dụng Facebook

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Trước đó, Dark Mode cũng đã được Apple trình làng cho Messeger, Instagra và WhatsApp.

Facebook mới đây xác nhận với trang SocialMediaToday rằng hãng này đang thử nghiệm chế độ ban đêm (Dark Mode) trong ứng dụng di động của nó. Tính năng này theo đó mới chỉ khả dụng với “một tỉ lệ nhỏ” người dùng trên toàn cầu ở thời điểm hiện tại, theo người phát ngôn Facebook. Hiện cũng chưa rõ kế hoạch của ông lớn mạng xã hội trong việc phố biến nó cho toàn bộ người dùng.

Trong vài năm trở lại đây, Dark Mode trở thành một trong những xu hướng thiết kế ứng dụng rõ net nhất. Ảnh: 9to5Mac

Facebook thực tế đã lần lượt cập nhật giao diện Dark Mode cho nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái của mình, bao gồm Instagram, Messenger và WhatsApp. Hiện chưa rõ lí do vì sao ứng dụng chính của Facebook lại chưa có giao diện này. Dù vậy, SocialMediaToday nói rằng ứng dụng Facebook có thể đang có số lượng người dùng lớn nhất nên Facebook muốn cẩn trọng hơn với những thay đổi của mình.

Chế độ Dark Mode có thể giúp người dùng sử dụng điện thoại thoải mái hơn trong bóng tối. Ảnh: Engadget

Hồi tháng 4, trang 9to5Mac xác nhận rằng Facebook đang trong quá trình phát triển một chế độ hiển thị ban đêm cho ứng dụng chính của mình trên Facebook. Ở thời điểm đó, 9to5Mac nói rằng giao diện Dark Mode của Facebook sẽ không hoàn toàn “đen” như những gì chúng ta đã thấy trên Messenger hay Instagram. Thay vào đó, Apple sẽ sử dụng các gam màu tối khác nhau đồng thời sử dụng màu trắng cho phần logo hay biểu tượng tính năng.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

TIN TÀI TRỢ