Một trong những nhân sự kĩ thuật hàng đầu của Facebook, Jay Parikh, sẽ rời công ty này sau hơn một thập niên gắn bó.

Parikh đã chia sẻ về kế hoạch của mình trên trang Facebook cá nhân hôm qua (28/01). Ông là người chịu trách nhiệm giám sát tất cả các vấn đề về kĩ thuật và hạ tầng của Facebook đồng thời quản lí hàng ngàn nhân sự trên khắp thế giới.

Jay Parikh (Ảnh: Getty) Jay Parikh (Ảnh: Getty)

Ông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các trung tâm dữ liệu khổng lồ của Facebook để vận hành các dịch vụ của hãng này. Một số dự khác khác mà Parikh có sự tham gia cũng phải kể đến dự án mang kết nối Internet không dây đến các vùng sâu vùng xa thông qua máy bay không người lái và cáp ngầm dưới biển. Parikh cũng thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo ở Facebook.

Bloomberg cho biết Jay Parikh gia nhập Facebook vào thời điểm cuối năm 2009 và báo cáo trực tiếp cho Giám đốc Công nghệ Mike Schroepfer. Trước khi chính thức rời đi, Parikh sẽ gắn bó thêm với Facebook thêm một vài tháng để chuyển giao công việc. “Tôi chưa rời đi sớm,” ông chia sẻ đồng thời nói thêm rằng ông chưa có dự định cho công việc tiếp theo. “Tôi hào hứng được dành thời gian để khám phá lại những gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp và gặp gỡ những con người mới.”

Bloomberg dự đoán rằng Facebook sẽ phân phối phạm vi công việc mà Parikh nắm giữ cho nhiều vị trí khác. David Mortenson, Phó Chủ tịch phụ trách mảng kĩ thuật, sẽ nhận lại phần quản lí hạ tầng, người phát ngôn công ty nói.