Saostar

, ngày tháng ,

Facebook sắp đạt được bản quyền live-stream giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

Công nghệ

Ông lớn mạng xã hội được cho là sẽ công bố chính thức thông tin này trong một vài tuần tới. Thoả thuận của Facebook có thể kéo dài tới ba năm.

Facebook chính thức trở thành một đơn vị cạnh tranh quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại Thái Lan, Cam-pu-chia, Lào và Việt Nam trong nỗ lực lớn nhất hãng ông lớn mạng xã hội trong lĩnh vực bản quyền thể thao, Bloomberg mới đây dẫn lời một nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết.

Người dùng Việt Nam có thể sắp xem Ngoại hạng Anh dưới hình thức live-stream trên Facebook.

Người dùng Việt Nam có thể sắp xem Ngoại hạng Anh dưới hình thức live-stream trên Facebook.

Cũng theo Bloomberg, Facebook đang trong quá trình đàm phán bản quyền và một thông báo có thể được đưa ra chỉ trong vòng vài tuần tới. Việc có được bản quyền phát sóng một trong những giải bóng đá lớn nhất hành tinh trogn ba năm là một động thái chứng tỏ sự nghiêm túc của Facebook trong việc chinh phục người dùng Châu Á, “ép” người dùng dành nhiều thời gian hơn trên nền tảng của mình.

Thời điểm hiện tại, Facebook đang cạnh tranh cùng kênh truyền hình beIN Sports của Qatar. Kênh này hiện tại đang trả khoảng phí 250 triệu USD cho ba năm phát sóng 380 trận đấu mỗi mùa của giải Ngoại hạng Anh trong khu vực. Khi được hỏi về vấn đề đàm phán, người phát ngôn của beIN Sports từ chối đưa ra bình luận ở thời điểm hiện tại. Cùng lúc trang TV Sports Markets tiết lộ Facebook đang dần đạt được thoả thuận phát sóng.

Hiện chưa rõ trong trường hợp Facebook đàm phán bản quyền thành công thì đây có phải là một thoả thuận độc quyền không.

Hiện chưa rõ trong trường hợp Facebook đàm phán bản quyền thành công thì đây có phải là một thoả thuận độc quyền không.

Trước đó, vào đầu năm nay, Facebook đã chiêu mộ CEO Eurosport Peter Hutton để giúp mạng xã hội này đàm phát các bản quyền live-streaming các giải thể thao trên toàn thế giới. Năm ngoái, Facebook chấp nhận khoảng tiền 600 triệu USD để được stream giải criket Ấn Độ nhưng để thua 21st Century Fox Inc.

Hiện tại, hầu hết các động thái của Facebook trong lĩnh vực nội dung thể thao vẫn ở quy mô khá nhỏ - ví dụ như phát sóng một số trận đấu trong khuôn khổ UEFA Champions League trong một thoả thuận với Fox Sports, một số trận đấu bóng chày nhà nghề Mỹ, một số trận bóng đá khác và sản xuất các phim tài liệu thể thao.

Tin liên quan
Chuyện lần đầu kể: Góc tăm tối, đáng sợ nhất của Facebook và hàng nghìn người hùng giấu mặt
Chuyện lần đầu kể: Góc tăm tối, đáng sợ nhất của Facebook và hàng nghìn người hùng giấu mặt Một cựu quản trị viên Facebook mới đây đã chia sẻ những áp lực khi phải lướt qua ...

Vũ Tuấn Anh (Theo Bloomberg)
FacebookBóng đáPremier LeagueNgoại hạng Anhmạng xã hội
Xem thêm

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác