Công Nghệ Số

Facebook đang cân nhắc một thay đổi lớn và chưa từng có

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Saostar - Facebook có thể sẽ chặn quảng cáo của các chính trị gia xung quanh thời điểm bầu cử ở Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Facebook đang cân nhắc cấm các quảng cáo liên quan đến chính trụ trên mạng xã hội này trước thời điểm kì bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11, Bloomberg dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề nói.

Ảnh: Bloomberg

Dù vậy, việc cấm quảng cáo chính trị vẫn đang được thảo luận và vẫn chưa được chốt. Động thái này của Facebook, nếu được thực hiện, có thể giúp mạng xã hội này ngăn cản sự lan tràn của các thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử khi người dân nước Mỹ chuẩn bị bầu cử tổng thống. Dù vậy, một số người lại quan ngại rằng, nếu làm như vậy, Facebook sẽ hạn chế khả năng phản ứng của các ứng viên trước các thông tin mới.

Ảnh: India Express

Dù sao đi nữa, việc cấm quảng cáo chính trị vẫn sẽ là một thay đổi rất lớn của Facebook đặt trong bối cảnh trước đó mạng xã hội này thậm chí còn không thực hiện kiểm tra tính chân thực đối với các quảng cáo từ chính trị gia hoặc các chiến dịch của họ. Facebook từng nhận được nhiều chỉ trích liên quan đến chính sách này vì nhiều người nói rằng nó có thể được tận dụng để phát tán các thông tin sai lệch.

Ảnh: Bloomberg

Giá cổ phiếu của Facebook đã giảm nhẹ sau khi thông tin nói trên được Bloomberg phát đi trước khi tăng cao lên mức kỉ lục 245,07% trong phiên giao dịch hôm thứ 6 (10/7). Lúc này, hàng trăm nhà quảng cáo vẫn đang tẩy chay dịch vụ quảng cáo trên Facebook cũng với lí do hãng này không thực hiện sâu sát vấn đề quản trị nội dung.

Ảnh: Bloomberg

Facebook là một nền tảng rất quan trọng với các chính trị gia Mỹ, nhất là trong lúc nhiều người không thể ra ngoài và tham gia các cuộc tiếp xúc cử chi trước thềm bầu cử do dịch bệnh. Năm 2016, Tổng thống Donald Trump đã có một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội xuất sắc khi tiếp cận được hàng triệu người. Nhiều bình luận còn nói rằng những chiến dịch này đã góp phần giúp ông thắng cử.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN