saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Facebook bị phạt hơn 6 triệu USD ở Hàn Quốc vì tùy tiện chia sẻ thông tin người dùng

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Án phạt của Facebook do Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân đưa ra. Đây là cơ quan mới được thành lập vào tháng 8 năm nay.

Cơ quan Hàn Quốc chuyên trách bảo vệ thông tin người dùng mới đây đã phạt Facebook số tiền 6.7 tỉ won (khoảng 6,06 triệu USD). Tổ chức này đồng thời kêu gọi một cuộc điều tra liên quan đến việc Facebook cung cấp thông tin cá nhân của người dùng cho các đơn vị bên thứ ba, cụ thể là các nhà mạng, khi chưa nhận được sự chấp thuận.

Ảnh: Reuters

Cụ thể, Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân của Hàn Quốc cho biết án phạt nói trên được đưa ra khi một cuộc điều tra cho thấy thông tin cá nhân của ít nhất 3,3 triệu người trong tổng số 18 triệu người dùng Facebook ở Hàn Quốc đã được cung cấp cho các bên thứ ba mà người dùng không hề hay biết. Vụ việc này kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 5/2012 đến tháng 6/2018.

Ảnh: Vox

Khi một người sử dụng dịch vụ của nhà mạng khác thông qua hoạt động đăng nhập Facebook, thông tin cá nhân của bạn bè Facebook của người  dùng này sẽ được cung cấp cho các nhà mạng khác mà họ không được xin phép, Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân nói.

Ảnh: Vox

“Chúng tôi đã hợp tác tối đa trong quá trình điều tra và chúng tôi rất tiếc rằng Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân đã quyết định khởi động một cuộc điều tra mang tính chất pháp lý,” người phát ngôn của Facebook ở Hàn Quốc nói. Reuters cho biết Facebook từ chối chia sẻ thêm chi tiết về vụ việc do chưa xem xét kĩ lương tất cả các chi tiết của quyết định này.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN