Elon Musk trở thành người giàu thứ 4 thế giới nhờ tài sản tăng 8 tỷ USD trong một ngày

Duy HuỳnhĐăng lúc

Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người giàu có thứ 4 thế giới sau khi cổ phiếu của Tesla tăng vọt.

Bloomberg đưa tin, tỷ phú Elon Musk đã trở thành người giàu có thứ 4 thế giới, sau khi cổ phiếu của Tesla - công ty chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện của ông - tăng cao kỷ lục.

Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người giàu có thứ 4 thế giới sau khi cổ phiếu của Tesla tăng vọt. (Ảnh: AFP)

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua (17/8), cổ phiếu Tesla tăng 11% lên mức kỷ lục, giúp CEO Tesla - Elon Musk - 'bỏ túi' thêm 7,8 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 4 thế giới.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, vị tỷ phú 49 này hiện đang sở hữu khối tài sản ròng ước tính vào khoảng 84,8 tỷ USD. Với khối tài sản này, Elon Musk đã vượt qua ông trùm kinh doanh hàng xa xỉ LVMH của Pháp - Bernard Arnault (84,8 tỷ USD) để xếp sau 'ông chủ' Facebook Mark Zuckerberg (99 tỷ USD).

Elon Musk hiện đang sở hữu khối tài sản ròng ước tính vào khoảng 84,8 tỷ USD. (Ảnh: Getty Images)

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu hãng xe điện Tesla đã tăng 339% và được nhiều chuyên gia dự đoán sớm gia nhập chỉ số S&P 500. 

Thành tích này được xác lập chỉ 2 năm sau khi Elon Musk bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) kiện vì đăng tải thông tin thất thiệt trên Twitter, buộc vị tỷ phú 49 tuổi phải từ chức chủ tịch Tesla để giải quyết vụ bê bối.

Tài sản của Elon Musk nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. (Ảnh: CRAIG BAILEY/FLORIDA TODAY)

Theo Bloomberg, tài sản của Elon Musk nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi SpaceX - Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian - của vị tỷ phú sắp hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 2 tỷ USD, nâng mức định giá lên 46 tỷ USD.

Elon Musk là người kiếm được nhiều tiền thứ 2 năm nay trong danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg với 57,2 tỷ USD, chỉ sau CEO Amazon - Jeff Bezos.

Elon Musk là người kiếm được nhiều tiền thứ 2 năm nay với số tiền 57,2 tỷ USD. (Ảnh: BEN MACMAHON/EPA/REX/SHUTTERSTOCK)

Hôm 20/7 vừa rồi, Elon Musk đã vượt mặt nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet cùng nhiều tỷ phú nổi tiếng khác như Phil Knight và Michael Bloomberg để trở thành người giàu thứ 5 trên thế giới.

Ông chủ Amazon - Jeff Bezos - là người kiếm được nhiều tiền nhất từ đầu năm đến nay. (Ảnh: AP Photo/Lefteris Pitarakis)

Theo ghi nhận của Bloomberg Billionaires Index, ông chủ Amazon - Jeff Bezos - là người kiếm được nhiều tiền nhất từ đầu năm đến nay, khi khối tài sản tăng lên đến 73 tỷ USD, nâng tổng tài sản của vị tỷ phú 56 tuổi lên 188 tỷ USD bất chấp đại dịch COVID-19.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

THEO

Bloomberg