Công Nghệ Số

Ngầm khẳng định Tesla đã bán hết Bitcoin, Elon Musk khiến thị trường tiền ảo dậy sóng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Elon Musk vừa úp mở trên Twitter rằng Tesla đã bán hết số lượng Bitcoin đang nắm giữ. Lời đáp trả mập mờ bằng 1 chữ của vị tỷ phú khiến giá trị đồng Bitcoin mất ngay 8%.

Sáng 17/5 (theo giờ Việt Nam), dữ liệu từ CoinDesk cho thấy Bitcoin giảm 8% với mức thấp kỷ lục là 43.983 USD sau khi Elon Musk ngầm ám chỉ đã bán hết Bitcoin khi đáp lại nghi vấn của một tài khoản tên @CryptoWhale.

Theo CNBC, một người dùng Twitter có tên tài khoản @CryptoWhale đã chia sẻ bài đăng với nội dung như sau: "Những người chơi Bitcoin sẽ tự tát vào mặt mình trong quý tới khi họ phát hiện Tesla đã bán toàn bộ số Bitcoin đang nắm giữ. Không lạ khi họ ghét Elon Musk…"

Nhà sáng lập Tesla đã gửi đến @CryptoWhale câu trả lời ngắn gọn nhưng vẫn đủ gây chấn động cộng đồng những người chơi tiền số: "Indeed" (Chính xác là thế).

Ngầm khẳng định Tesla đã bán hết Bitcoin, Elon Musk khiến thị trường tiền ảo dậy sóng Ảnh 1
Lời đáp trả mập mờ bằng 1 chữ của tỷ phú Elon Musk đã khiến giá trị đồng Bitcoin mất ngay 8%. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Bloomberg, CEO Tesla đang ám chỉ khả năng có thể bán hoặc đã bán Bitcoin, không rõ là trước hay sau khi công ty tuyên bố ngừng nhận chấp nhận Bitcoin như một phương pháp thanh toán vì lo ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con'

Ngầm khẳng định Tesla đã bán hết Bitcoin, Elon Musk khiến thị trường tiền ảo dậy sóng Ảnh 2
(Ảnh: Philip Pacheco/AFP/Getty Images)

Cách đây 5 ngày, tỷ phú Elon Musk còn từng khẳng định Tesla sẽ giữ số lượng Bitcoin đang nắm giữ chứ không bán ra, tuy nhiên dường như ông đã đổi ý.

“Tesla đã ngưng chấp nhận việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch gia tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than.

Ngầm khẳng định Tesla đã bán hết Bitcoin, Elon Musk khiến thị trường tiền ảo dậy sóng Ảnh 3
(Ảnh: PhotoDune)

Tiền điện tử là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều đó không thể đi kèm với cái giá phải trả cho môi trường.

Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi chuyển đổi việc khai thác sang năng lượng bền vững hơn”, Elon Musk cho biết trong một thông báo được đăng tải trên Twitter ngày 13/5.

Ngầm khẳng định Tesla đã bán hết Bitcoin, Elon Musk khiến thị trường tiền ảo dậy sóng Ảnh 4
(Ảnh: Fox Business)

Quyết định ngừng chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán của Elon Musk, hoàn toàn trái ngược so với những gì mà tỷ phú này từng tuyên bố trước đó.

Đầu tháng 2 vừa qua, Tesla thông báo đã chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin, cũng như cho biết có thể đầu tư vào một số đồng tiền kỹ thuật số khác trong tương lai.

Ngầm khẳng định Tesla đã bán hết Bitcoin, Elon Musk khiến thị trường tiền ảo dậy sóng Ảnh 5
(Ảnh: Associated Press)

Ngoài ra, Tesla cũng thông báo sẽ sớm cho người dùng sử dụng đồng Bitcoin để mua xe của hãng này. Đến cuối tháng 3, Elon Musk thông báo, người dùng tại Mỹ đã có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin.

Xem thêm: Pha 'lật kèo' của Elon Musk cho thấy tiền ảo mong manh như thế nào

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN