Công Nghệ Số

Elon Musk lại nói điều bất ngờ về tiền mã hoá

Hiệp Phan
Chia sẻ

Saostar - Người đứng đầu hãng xe Tesla khẳng định sẽ ủng hộ tiền số trong cuộc chiến với tiền pháp đinh.

Elon Musk, CEO Tesla, mới đây chia sẻ trên Twitter của mình rằng trong cuộc chiến giữa tiền pháp định và tiền mã hoá, ông sẽ ủng hộ cho tiền mã hoá, theo Reuters. Elon Musk đã chia sẻ điều này khi được hỏi về suy nghĩ của ông về những người đang tức giận người đứng đầu hãng xe Tesla liên quan đến tiền mã hoá.

Elon Musk lại nói điều bất ngờ về tiền mã hoá Ảnh 1
Ảnh: Forbes

Trước đây, Elon Musk từng nhiều lần so sánh bitcoin và tiền pháp định. Ông cũng thường chia sẻ về tiền mã hoá khiến giá trị những đồng tiền như bitcoin hay dogecoin lên xuống dao động mạnh.

Elon Musk lại nói điều bất ngờ về tiền mã hoá Ảnh 2
Ảnh: INC

Hồi tháng 2, giá trị bitcoin tăng mạnh sau khi Tesla chi biết đã mua 1,5 tỷ USD giá trị đồng tiền này. Bên cạnh đó, hãng xe điện cũng khẳng định sẽ sớm chấp nhận bitcoin như một phương tiện thanh toán khi mua xe.

Elon Musk lại nói điều bất ngờ về tiền mã hoá Ảnh 3
Ảnh: Forbes

Dù vậy, giá bitcoin đã giảm mạnh sau khi vị tỷ phú này tuyên bố vào tháng 5 rằng Tesla sẽ không chấp nhận bitcoin khi mua xe với quan ngại liên quan đến môi trường. Đầu tháng này, ông cũng gọi đồng dogecoin là “một sự vội vàng” khi xuất hiện trong chương trình "Saturday Night Live". Giá đồng tiền mang biểu tượng hình con chó này sau đó cũng giảm sâu.

Elon Musk lại nói điều bất ngờ về tiền mã hoá Ảnh 4
Ảnh: CBN

Dù vậy, cách đây vài ngày, Elon Musk lại khiến thị trường “đảo điên” khi lại nhấn mạnh rằng mình chưa từng và sẽ không bán dogecoin.

Chia sẻ

Bài viết

Hiệp Phan

BÌNH LUẬN