Công Nghệ Số

Elon Musk bị phát hiện mua vào 10 nghìn Bitcoin dù chê tiền ảo này gây hại môi trường

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Theo phát hiện của người dùng Twitter có tên This is Bullish, dường như Elon Musk đang âm thầm kiếm lời từ hành động thao túng giá Bitcoin.

Những ngày qua, Elon Musk đã trở thành tâm điểm chú ý của thị trường tiền mã hóa khi thông báo sẽ ngừng nhận chấp nhận Bitcoin như một phương pháp thanh toán để mua xe điện Tesla vì lo ô nhiễm môi trường.

Động thái này của tỷ phú Elon Musk đã khiến giá đồng tiền ảo nổi tiếng nhất thế giới này tụt dốc trong vài ngày qua.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: AFP VIA GETTY IMAGES)

Tuy nhiên, một người dùng Twitter có tên "This is Bullish" đã phát hiện ra rằng, trong khi dìm giá Bitcoin xuống mức thấp kỷ lục trong nhiều tháng qua, dường như Elon Musk đang âm thầm kiếm lời từ hành động thao túng giá Bitcoin.

Xem thêm: Gần 10.000 CMND, CCCD người Việt bị rao bán trên mạng: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

Cụ thể, khoảng 10 giờ 54 phút sáng ngày 13 tháng 5 (theo giờ Mỹ) - thời điểm Elon Musk đăng tải tweet "lo ngại việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng" và ngừng nhận chấp nhận Bitcoin như một phương pháp thanh toán để mua xe điện Tesla.

Dòng tweet của This is Bullish tố cáo Elon Musk cố tình thao túng giá Bitcoin để trục lợi. (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ khoảng 3 phút sau đó, đến 10 giờ 57, thông báo của Elon Musk đã nhanh chóng làm giá Bitcoin tụt dốc nhanh chóng, từ 54.000 USD xuống còn 49.000 USD.

Đây cũng là thời điểm một giao dịch trị giá hơn 10.000 Bitcoin được chuyển tới địa chỉ ví điện tử được cho là của Tesla trên sàn CoinBase – địa chỉ ví điện tử này từng mua khoảng 12.000 Bitcoin với mức giá hơn 40.000 USD vào ngày 2 tháng 1 năm 2021.

(Ảnh: Genesis Block)

Đáng chú ý, người dùng Twitter này còn nhận được xác nhận từ CoinBase rằng, trước khi đăng tải dòng tweet này, địa chỉ ví điện tử trên cũng đã bán khoảng 10.000 Bitcoin ra thị trường (tương đương số tiền 540 triệu USD khi Bitcoin đang có giá 54.000 USD).

Do hệ thống xử lý của CoinBase nên thời điểm giao dịch được ghi nhận muộn hơn một chút so với thời điểm đăng tải dòng tweet của ông Musk.

"This is Bullish" cho rằng, trước khi tỷ phú Elon Musk đăng tải dòng tweet của mình, 10.000 Bitcoin đã được Tesla bán ra ở mức giá 54.000 USD và thu về khoảng 540 triệu USD.

Chỉ vài phút sau khi dòng tweet của tỷ phú Elon Musk được đăng tải, giá Bitcoin tụt xuống mức 49.000 USD và khoảng 10.000 Bitcoin đã được chuyển vào địa chỉ ví điện tử được cho thuộc về Tesla. (Ảnh: This is Bullish)

Một vài phút sau đó, khi thông báo của Elon Musk khiến giá Bitcoin sụt giảm đến 10% xuống mức 49.000 USD, địa chỉ ví điện tử được cho thuộc về Tesla đã âm thầm mua lại 10.000 Bitcoin với số tiền chỉ 490 triệu USD.

Theo "This is Bullish", Tesla đã kiếm được khoảng 50 triệu USD tiền chênh lệch mà vẫn duy trì được lượng Bitcoin như ban đầu trong ví điện tử của mình.

Thời điểm mua vào 10.000 Bitcoin của địa chỉ ví điện tử được cho thuộc về Tesla. (Ảnh: This is Bullish)

Xem thêm: Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con'

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN