Dùng thử chế độ chụp hình chân dung chưa từng có trên OPPO Reno4

Tài NguyễnĐăng lúc

Ảnh chụp với hậu cảnh đơn sắc và chủ thể rực rỡ không mới song lại không có nhiều mẫu điện thoại có thể chụp được hình ảnh kiểu này ngay trong ứng dụng chụp hình.

OPPO mới đây đã chính thức ra mắt bộ đôi điện thoại Reno4 và Reno4 Pro tại Việt Nam. Tương tự những người tiền nhiệm, bộ đôi smartphone mới trong series Reno4 của OPPO tiếp tục chọn điểm nhấn nằm ở khả năng chụp hình. 

Mặc dù có những khác biệt về thông số cấu hình cũng như thiết kế, bộ đôi Reno4 và Reno4 Pro cùng có cụm 4 camera sau bao gồm 1 camera chính 48MP cảm biến Sony IMX586 khẩu độ f/1.7, 1 camera góc rộng 8MP f/2.2, 1 camera Macro 2MP f/2.4 và 1 camera Mono 2MP f/2.4.

Dùng thử chế độ chụp hình chân dung chưa từng có trên OPPO Reno4 Ảnh 1
Cụ camera sau của OPPO Reno4 được đặt gọn gàng ở góc trên bên tay trái mặt lưng máy. 
Dùng thử chế độ chụp hình chân dung chưa từng có trên OPPO Reno4 Ảnh 2
Vài năm trở lại đây, cuộc đua thông số camera trên smartphone quay trở lại. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn chạy đua thêm tiêu chí số lượng camera.

Một trong những điểm mới thú vị khi nói đến cụm camera sau của Reno4 Series nằm ở việc nó có thêm tính năng AI Color Portrait. Với tính năng này, điện thoại có thể chụp được những bức ảnh chân dung giữ được màu sắc của chủ thể trong khi phần hậu cảnh phía sau được làm trắng đen.

Dùng thử chế độ chụp hình chân dung chưa từng có trên OPPO Reno4 Ảnh 3
Những hình ảnh chủ thể màu sắc và hậu cảnh trắng đen làm nổi bật chủ thể trong tấm hình.
Dùng thử chế độ chụp hình chân dung chưa từng có trên OPPO Reno4 Ảnh 4
Với tính năng chụp hình kiểu như thế này, chủ thể càng "rực rỡ" màu sắc lại càng được thể hiện ấn tượng hơn trong shot hình.

Thực tế, những tấm hình với hậu cảnh đen - trắng và chủ thể giữ nguyên màu sắc như trên không phải một ý tưởng quá mới mẻ. Dù vậy, thông thường, người dùng smartphone sẽ cần dùng đến những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh hoặc chụp hình bên thứ ba để có thể làm được điều này. Trên Reno4 series, nó có sẵn như một tính năng trong ứng dụng chụp hình.

Dùng thử chế độ chụp hình chân dung chưa từng có trên OPPO Reno4 Ảnh 5
Trải nghiệm thực tế cho thấy, ở chế độ chụp chân dung truyền thống, OPPO Reno4 cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ khá tốt với phần hậu cảnh được làm mờ tự nhiên.
Dùng thử chế độ chụp hình chân dung chưa từng có trên OPPO Reno4 Ảnh 6
Chế độ AI Color Portrait có thể tách chủ thể khỏi hậu cảnh khá tốt, ngay cả đối với những "đối tượng" khó như phần tóc.

Điều đáng nói là chế độ AI Color Portrait không chỉ hỗ trợ  cụm bốn camera sau của Reno4 mà còn khả dụng trên cả camera trước của chúng. Trong trường hợp bạn chưa biết, cả hai chiếc điện thoại mới của OPPO đều được nhà sản xuất hào phóng trang bị camera trước thông số 32 MP.

Dùng thử chế độ chụp hình chân dung chưa từng có trên OPPO Reno4 Ảnh 7
Ảnh chụp bằng chế độ chân dung thông thường.
Dùng thử chế độ chụp hình chân dung chưa từng có trên OPPO Reno4 Ảnh 8
Ảnh chụp bằng chế độ AI Portrait.

Được biết, để hiện thực hoá tính năng AI Color Portrait, OPPO đã sử dụng các thuật toán được trí tuệ nhân tạo hỗ trợ. Điều đặc biệt là tính năng AI Color Portrait có thể hoạt động trong camera điện thoại gần như với thời gian thực. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng chỉ cần giơ máy lên khung cảnh cần chụp, chuyển sang chế độ chụp chân dung, rồi chọn tính năng AI Color Portrait và máy sẽ tự động giữ lại màu sắc của chủ thể và "đen - trắng" phần còn lại.

Dùng thử chế độ chụp hình chân dung chưa từng có trên OPPO Reno4 Ảnh 9
AI Color Portrait hoạt động thời gian thực khi người dùng chụp hình...
Dùng thử chế độ chụp hình chân dung chưa từng có trên OPPO Reno4 Ảnh 10
... điều này giúp người dùng dễ hình dung và những bức ảnh ưng ý hơn với chính xác hiệu ứng mà mình mong muốn.

Không chỉ vậy, Oppo còn mang chế độ này vào chức năng quay video của cả Oppo Reno4 và Reno4 Pro. Tương tự như trong chế độ chụp, màu của chủ thể cũng được làm bật lên trên phông nền đen trắng và khiến cho từng cử động nổi bật hơn.

Ngoài ra, khi quay video, bạn còn có thể giữ lại những tone màu đỏ, xanh lá hoặc xanh dương và chuyển những thứ còn lại sang màu trắng đen.

Nhìn chung, trải nghiệm thực tế cho thấy AI Color Portrait có khả năng tách hậu cảnh khá tự nhiên và không có hiện tượng "lem nhem". AI Color Portrait một lần nữa cho thấy sức mạnh thực sự của camera sẽ đến từ sự kết hợp của cả phần cứng và phần mềm.

BÀI VIẾT

Tài Nguyễn

TIN TÀI TRỢ