Trang Axios mới đây cho biết, Craig Federighi, Phó Chủ tịch Apple phụ trách phần mềm, đã định hướng mảng phần mềm tạm gạt các dự án phát triển tính năng lớn mới liên quan đến iOS trong năm 2018 để tập trung vào các vấn đề vận hành và tính ổn định. Trang này cho biết giao diện màn hình Home thiết kế lại và nhiều tính năng khác đáng ra sẽ có mặt trong iOS 12 sẽ được ngừng lại để dồn nguồn lực cho những tinh chỉnh nhỏ hơn, sửa lỗi và giải quyết các vấn đề khác liên quan đến nền tảng.

iOS 12 đáng ra sẽ có những thay đổi lớn, ví dụ như giao diện màn hình Home được thiết kế lại, tuy nhiên kế hoạch dường như đã thay đổi. iOS 12 đáng ra sẽ có những thay đổi lớn, ví dụ như giao diện màn hình Home được thiết kế lại, tuy nhiên kế hoạch dường như đã thay đổi.

Dù vậy, người dùng vẫn sẽ có một số tính năng mới trong iOS 12, bao gồm cải thiện tính năng thực tế mô phỏng, các tính năng liên quan đến sức khỏe và phụ huynh quản lý, theo Axios. Trang này cho biết thêm quyết định nói trên đã được đưa ra trong một cuộc họp giữa Craig Federighi và các cộng sự vào đầu tháng 1.

Nhiều người cho rằng iOS giờ không còn ổn định như trước. Nhiều người cho rằng iOS giờ không còn ổn định như trước.

Cộng đồng người dùng iPhone liên tục trong vài tháng gần đây đã có những phàn nàn liên quan đến lỗi nhỏ và các vấn đề phát sinh khi tương tác với nền tảng của Apple. Nhiều người thậm chí cho rằng iOS không còn “tinh tế” và ổn định như trước, dù vậy thật khó để “đong đếm” xem thực tế những cảm giác này có phản ánh đúng thực tế hay không.

Apple sẽ giới thiệu những thông tin chính thức đầu tiên của iOS 12 vào mùa hè, nhiều khả năng trong khuôn khổ sự kiện WWDC. Tại sự kiện này, Apple cũng sẽ giới thiệu phiên bản tiếp theo của macOS, watchOS và tvOS.