Công Nghệ Số

Đồng tiền số Dogecoin mất giá 30% vì một câu nói của Elon Musk

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Việc Elon Musk xuất hiện trên chương trình “Saturday Night Live” mới đây thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Dogecoin, đồng tiền số mang biểu tượng hình ảnh một chú chó từng bắt đầu như một trò đùa, đã giảm giá mạnh khi Elon Musk xuất hiện trong chương trình “Saturday Night Live”.

Đồng tiền số 'con chó' mất giá 30% vì một câu nói của Elon Musk Ảnh 1
Ảnh: CNBC

Cụ thể, có thời điểm, Dogecoin đã giảm giá tới 29,5% xuống mốc 49 cents. Elon Musk đã nhắc đến Dogecoin và gọi nó là một “sự vội vã”. Đến cuối chương trình, giá Dogecoin tăng nhẹ trở lại về mốc 57 cents. Tuy nhiên, nhìn chung, đồng tiền số này vẫn giảm 17% giá trị kể từ đầu chương trình.

Đồng tiền số 'con chó' mất giá 30% vì một câu nói của Elon Musk Ảnh 2
Ảnh: Hollywood Reporter

Trong đợt báo tháo mà cuộc nói chuyện của Elon Musk trên truyền hình “khơi mào”, một số người dùng ứng đụng dầu tư Robinhood nói rằng họ không thể giao dịch được tiền số qua ứng dụng. Robinhood xác nhận vẫn đề trên Twitter và dịch vụ đã hoạt động trở lại bình thường trong chưa đến nửa đến.

Đồng tiền số 'con chó' mất giá 30% vì một câu nói của Elon Musk Ảnh 3
Ảnh: NYTimes

Hồi trung tuần tháng 4, Dogecoin lọt top 10 đồng tiền số lớn nhất thị trường. Đồng tiền này được phát triển dựa trên meme “Doge”. Meme này bắt đầu nổi tiếng từ cuối năm 2013 và có hình ảnh một chú chó Shiba Inu.

Đồng tiền số 'con chó' mất giá 30% vì một câu nói của Elon Musk Ảnh 4
Ảnh: The Verge

Được tạo ra bởi hai nhà kỹ sư phần mềm có tên Billy Markus và Jackson Palmer, Dogecoin ra đời với chủ đích trở thành một sự thay thế nhanh hơn và vui hơn với bitcoin. Kể từ khi thành lập, Dogecoin có cộng đồng người sử dụng tăng dần.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN