Sau vài tháng trải nghiệm chiếc iPhone X, nhận định của Woziak là gì? “Có cả điểm cộng và điểm trừ,” ông chia sẻ với CNBC trong một bài phỏng vấn vào hôm thứ hai.

Trước khi nhận chiếc điện thoại vào tháng 12, ông đã nhiều lần chỉ trích tính năng Face ID, cho phép người dùng mở khoá điện thoại bằng khuôn mặt. Ông chia sẻ rằng ông thích sử dụng dấu vân tay để mở khoá điện thoại hơn.

Ông Steve Wozniak cùng chiếc iPhone X

Ngoài ra, ông cũng có vấn đề với nút nguồn bên hông của chiếc điện thoại. Nút này có một loạt các tính năng khác nhau, như kích hoạt trợ lý giọng nói Siri của Apple hoặc để đánh thức chiếc điện thoại. Một vài tháng sau khi sử dụng, Wozniak vẫn chưa thực sự hài lòng lắm với cái nút bấm này.

Ông chia sẻ: “Cái điều hay nhất của chiếc iPhone X đối với tôi là có được nhiều diện tích màn hình trong túi quần tôi hơn. Còn về face ID mà nói, nó thực sự không hoạt động tốt với tôi như Touch ID, và tôi thực sự thích những cái cảm biến mà bạn có thể chạm vào ở đằng sau lưng máy. Face ID không khiến tôi cảm thấy “Trời ơi, đây là thứ tuyệt vời nhất thế giới.””

“Thứ tệ nhất về chiếc máy này là sự kết hợp giữa nút home và nút nguồn, cái mà có đến 8 tính năng khác nhau dưạ vào khi nào mà bạn nhấn nó, bạn nhấn nó kiểu gì và bạn nhấn nó bao lâu. Nó hơi bị khó hiểu… và đó không phải là bản chất của các sản phẩm của Apple.”

Wozniak cũng bình luận: “Tôi thực sự ủng hộ các mẫu điện thoại giá rẻ. Có thời điểm, chúng tôi đã giới thiệu đến 2 mẫu điện thoại iPhone, chiếc iPhone 5C và chiếc iPhone 5S. Chiếc S có cảm biến vấn tay, và chiếc C thì không có. Mẫu C có giá rẻ hơn 100 USD, nhỏ hơn, và có kiểu dáng khá cổ điển.”

“Tôi yêu chiếc điện thoại đó. Tôi thích cái thiết kế của nó. Tôi nghĩ đó là một trong những thiết kế đẹp nhất mà Apple đã từng làm. 5C có thiết kế đẹp, mang lại trải nghiệm tốt, và làm được những thứ cần làm với giá thành phải chăng. Đó quả là một sự đánh đổi tốt.”