Cách đây ít phút, hành trình kì diệu của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á đã chính thức kết thúc. Mặc dù không thể vượt qua U23 Uzbekistan trong trận chung kết, tất cả những gì đội bóng áo đỏ đã làm được vẫn là hết sức tự hào. Đội hình U23 Việt Nam đã đưa hết người xem đi từ vỡ òa cảm xúc này đến thăng hoa niềm vui khác.

Nếu có một mối liên hệ giữa smartphone và bóng đã, đã bao giờ bạn nghĩ đến một đội hình cho đội bóng smartphone chưa?

Thủ môn: Samsung Galaxy S8

Đội hình smartphone mạnh mẽ và kiên cường không kém tuyển U23 Việt Nam

Ở vị trí thủ môn, sự tập trung, ổn định, lòng can đảm và khả năng phán đoán nhạy bén là một trong số những yêu cầu cơ bản để trở thành một thủ môn giỏi. Bùi Tiến Dũng trong vòng chung kết U23 Châu Á không chỉ thể hiện được khả năng ở những pha bắt bóng trong trận đấu mà còn xử lý “ngon ơ” những tình huống cố định, trong đó thách thức nhất là những quả penalty.

Samsung Galaxy S8 sẽ là một “thủ môn” tốt trong đội hình đội bóng smartphone nhờ độ dài thân máy tương đối lớn do sử dụng tỷ lệ màn hình 18:9. Với thiết kế kiểu này, Samsugn Galaxy S8 mang đến cho người dùng không gian sử dụng lớn hơn trong một thân máy nhỏ hơn đáng kể. Mặc dù ra mắt đã được gần một năm, Samsung Galaxy S8 vẫn có hiệu năng xử lý tốt và đáp ứng được gần như mọi nhu cầu của người dùng.

Hậu vệ: Xiaomi Mi Max 2

Đội hình smartphone mạnh mẽ và kiên cường không kém tuyển U23 Việt Nam

Trong bóng đá, hậu vệ là vị trí đá đằng sau hàng tiện vệ và có nhiệm vụ hỗ trợ thủ môn chặn đứng các nỗ lực ghi bàn của đối thủ. Thể hình cao to và thể lực bền bỉ đặc điểm của một số hậu về tốt và nếu phải chọn là một chiếc điện thoại mang trên mình những đặc điểm này trong làng di động thì Xiaomi Mi Max 2 sẽ là cái tên nhiều người nghĩ đến đầu tiên.

Chiếc điện thoại này theo đó có màn hình kích thước lên tới 6,4 inch cùng viên pin “khủng” 5.300 mAh. Xiaomi Mi Max 2 được trang bị chip Snapdragon 625 cùng RAM 4 GB. Với việc các thông số về hiệu năng của Mi Max 2 không quá đòi hỏi nhiều điện năng, chiếc máy này chắc chắn sẽ có thời lượng cực kì ổn định.

Tiền vệ: Oppo F5 Red

Đội hình smartphone mạnh mẽ và kiên cường không kém tuyển U23 Việt Nam

Là vị trí điều tiết nhịp độ trận đấu, giữ sự cân bằng giữa các vị trí, giữ an toàn cho hàng thủ trong khi giữ sự ổn định và cung cấp bóng cho hàng công, tiền vệ cũng là một vị trí cực kì quan trọng trong bóng đá. Ở đội bóng smartphone, Oppo F5 Red có lẽ sẽ đảm nhiệm tốt vị trí tiền vệ.

Chiếc điện thoại này theo đó được trang bị chip Helio P23 8 nhân, RAM 6 GB, bộ nhớ trong 64 GB, pin 3.200 mAh cùng với đó là màn hình FullHD+ kích thước 6 inch.

Tiền đạo: iPhone X

Đội hình smartphone mạnh mẽ và kiên cường không kém tuyển U23 Việt Nam

Là vị trí chơi cao nhất trong đội hình một đội bóng, nhiệm vụ của tiền đạo là tìm kiếm bàn thắng vào lưới đối phương. Nhạy bén, tốc độ cao, tinh tế và ổn định cũng là những yêu cầu cho vụ trí này và có lẽ nhiều người cũng đồng ý cho rằng iPhone X là cái tên phù hợp.

Kiểm soát cả phần cứng và phần mềm trên thiết bị của mình, Apple mang đến cho người dùng những trải nghiệm cực kì nhất quán và ổn định. Có lẽ đây cũng là lý do mà iPhone X có thể không có cấu hình khủng như những chiếc smartphone Android tương tương, tuy nhiên trải nghiệm của nó vẫn luôn được đánh giá cao.