Công Nghệ Số

Doanh số iPhone 12 mini thấp hơn nhiều so với Apple kỳ vọng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Cả hai báo cáo từ JP Morgan và Counterpoint Research đều cho thấy rằng dường như iPhone 12 mini không được ưa chuộng như Apple kỳ vọng.

Khi dòng iPhone 12 Series được giới thiệu, iPhone 12 mini đã nhận được sự chú tâm đặc biệt từ những người thích một chiếc iPhone nhỏ gọn, nhưng hiệu năng lại không kém cạnh các phiên bản có màn hình lớn.

iPhone 12 mini có kích thước nhỏ gọn nhưng hiệu năng vẫn mạnh mẽ tương tự iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: Raymond Wong / Input)

Nhưng bất kể có bao nhiêu lời khen ngợi dành cho chiếc iPhone nhỏ nhắn này, doanh số bán hàng của mẫu iPhone này rõ ràng là dưới mức mong đợi của Apple, theo X.DA Developer.

Xem thêm: 5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021

Theo nhà nghiên cứu William Yang của công ty nghiên cứu thị trường JP Morgan, nhu cầu đối với iPhone 12 mini tiếp tục không được như mong đợi theo tiêu chuẩn của Apple, khiến Yang phải cắt giảm mức doanh số kỳ vọng xuống 11 triệu chiếc.

iPhone 12 mini khi so với iPhone 4 (trái) and iPhone 5 (phải). (Ảnh: Raymond Wong / Input)

Yang tuyên bố rằng, Apple có thể ngừng sản xuất thiết bị này vào quý 2 năm nay nếu mọi thứ không xoay chuyển.

Một báo cáo riêng từ Counterpoint Research đã tiết lộ điều tương tự. Theo báo cáo, iPhone 12 mini chỉ chiếm 5% tổng doanh số bán iPhone 12 series trong nửa đầu tháng 1 tại Hoa Kỳ.

Cả hai báo cáo dường như chứng thực rằng iPhone 12 mini không được ưa chuộng như Apple kỳ vọng.

 iPhone 12 mini không được ưa chuộng như Apple kỳ vọng. (Ảnh: PhoneArena)

Công bằng mà nói, iPhone 12 mini mới chỉ được bán ra vào tháng 11, giữa một trận đại dịch. Tuy nhiên, iPhone 12 Pro Max lại bán khá chạy so với người anh em của mình.

Apple không báo cáo doanh số cụ thể cho bất kỳ sản phẩm nào của hãng, vì vậy chúng ta sẽ không bao giờ nhận được số liệu chính thức.

Và ngay cả khi doanh số iPhone 12 mini thấp hơn dự kiến của Apple, chúng vẫn có thể cao theo các tiêu chuẩn của nhà sản xuất khác.

Tại Việt Nam, iPhone 12 mini là phiên bản ít được chuộng nhất, với lượng đặt hàng đều dưới 10%. (Ảnh: Android Authority)

Tại Việt Nam, hai mẫu iPhone 12 tiêu chuẩn là iPhone 12 và iPhone 12 mini cũng ít được quan tâm hơn so với hai phiên bản cao cấp là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Trong đó, iPhone 12 mini là phiên bản ít được chuộng nhất, với lượng đặt hàng đều dưới 10%.

“Khi mua iPhone đời mới, người dùng Việt thường có tâm lý chọn những phiên bản cao cấp nhất, đắt tiền nhất. Không ít người sẵn sàng chi ra cả trăm triệu đồng để sở hữu chiếc iPhone đầu tiên ở Việt Nam”, đại diện một cửa hàng điện thoại tại TP.HCM cho biết.

Xem thêm: Loạt iPhone 12 Pro, 12 Pro Max mạ vàng, đính kim cương có giá hơn 3 tỷ

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN