So với các công nghệ khác trên điện thoại, ví dụ như màn hình hay camera, pin không có nhiều bước cải thiện đáng kể trong vài năm trở lại đây. Dù vậy, các nhà sản xuất vẫn đang nỗ lực mang đến cho người dùng thời lượng sử dụng tốt nhất trên thiết bị của mình. Điều này được thể hiện đậm nét trên mọi phân khúc sản phẩm và tầm giá. Ở tầm giá cao cấp, iPhone 11 Pro Max và Samsung Galaxy Note 10+ được đánh giá là hai trong số những thiết bị có thông số tốt nhất về pin.

Thông số viên pin của iPhone 11 Pro Max và Samsung Galaxy Note10+. Thông số viên pin của iPhone 11 Pro Max và Samsung Galaxy Note10+.

Năm nay, iPhone 11 Pro Max được Apple trang bị pin 3.969 mAh (cùng công nghệ sạc nhanh 18W), trong khi đó chiếc Note10+ được Samsung hào phóng  trang bị pin 4.300 mAh (sạc nhanh 25W). Vậy bạn có thắc mắc chiếc điện thoại nào có thời lượng sử dụng thực tế tốt hơn? Thử nghiệm đọ thời gian xem video dưới đây có thể sẽ phần nào mang đến cho bạn câu trả lời.

Kết thúc thử nghiệm nhanh, iPhone 11 Pro Max cạn pin sau 8 giờ 30 phút xem video. Trong khi đó, thành tích của Samsung Galaxy Note10+ lên tới 11 giờ 54 phút. Về khả năng sạc nhanh, điện thoại của Samsung hoàn thành sạc đầy pin trong 1 giờ 10 phút. iPhone 11 Pro Max cần 1 giờ 54 phút cho điều này. iPhone 11 Pro Max là chiếc iPhone đầu tiên được Apple bán kèm cục sạc nhanh bên trong hộp máy. Trước đó, người dùng cần mua nó như một phụ kiện bên ngoài.