Ông Putin được cho là đã chi 192 triệu USD cho loạt xe limosine mới đã xuất hiện cùng ông trong lễ nhậm chức mới đây. Theo công bố của chính nhà sản xuất, chiếc xe chống đạn được sản xuất tại Nga này được trang bị động cơ V12 6,6L cùng khả năng đạt công suất 860 mã lực. Chiếc xe này có tên gọi chính thức là Aurus, một sự kết hợp giữa “aurum” (trong tiếng La-tinh có nghĩa là vàng) và “rus” (viết tắt của Russia - Nước Nga), theo Maxim.

Chiếc xe mang tên Aurus chở Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lễ nhậm chức ngày 7 tháng 5 vừa qua. Chiếc xe mang tên Aurus chở Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lễ nhậm chức ngày 7 tháng 5 vừa qua.

Aurus, nằm trong dự án Project Cortege của Nga, có thể làm nhiều người nhớ đến hình ảnh những chiếc limosine cao cấp của nước Anh như Rolls Royce Phantom hay  Rolls Royce Ghost. Tuy nhiên, thực tế thì Trung tâm Nghiên cứu Khoa học xe và động cơ xe của Nga đã liên hệ các công ty của Đức như Porsche và Robert Bosch để hỗ trợ trong quá trình phát triển chiếc xe dành cho Tổng thống, The Drive cho biết.

Mặc dù The Drive cho biết chiếc Aurus của Tổng thống Nga Putin có rất nhiều công nghệ phòng thủ và giao tiếp cao cấp, tân tiến tích hợp bên trong, những công nghệ này vẫn chưa thể vượt qua những gì có trong chiếc xe cũ nhưng vẫn rất mạnh mẽ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chiếc limousine của Tổng thống Mỹ, còn được biết đến với tên gọi “The Beast”. Ông Obama bắt đầu sử dụng chiếc xe này từ năm 2009 và giờ nó là phương tiện chuyên chở ông Donald Trump. Chiếc limousine của Tổng thống Mỹ, còn được biết đến với tên gọi “The Beast”. Ông Obama bắt đầu sử dụng chiếc xe này từ năm 2009 và giờ nó là phương tiện chuyên chở ông Donald Trump.

Chiếc xe này có tên gọi “The Beast” (Quái thú) và nó được ông Trump nhận lại từ người tiền nhiệm Barack Obama. Chiếc limosine mang thương hiệu GM này được xây dựng từ đầu với tư vấn từ Cơ quan Mật vụ Hoa kỳ. Chiếc xe này có cửa sổ dày 12,7 cm và cửa dày 20,32 cm, theo Business Insider.

“The Beast” được gia cố bằng rất nhiều chất liệu cao cấp như thép, nhôm, gốm hay titanium. Phần khung gầm của xe được gia cố bằng nhiều mảnh thép có thể chịu được cả bom. Bình xăng trong khi đó không thể nổ nhờ những lớp bọc đặc biệt. Không thể không nhắc đến việc bánh xe của “The Beast” được gia cố bởi Kevlar có khả năng chống thủng, nổ với khung thép bao quanh bên dưới và cho dù lốp xe có bị phá thì xe vẫn có thể vận hành được.

Đọ siêu xe limosine của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Năm 2013, trang Autoweek cho biết chiếc “The Beast” còn có cả các thiết bị y tế và thuốc thang, thậm chí có cả túi máu cùng nhóm máu với Tổng thống, cho các trường hợp khẩn cấp, động cơ V8 của nó có vẻ không thể so sánh được với động cơ V12 trên chiếc Aurus của Tổng thống Nga. Chưa kể đến việc “The Beast” nặng tới 7,5 tấn, trong khi con số này của Aurus chỉ là tấn. Trọng lượng nhỏ hơn và động cơ mạnh hơn chắc chắn sẽ khiến Aurus ăn đứt “The Beast” ở khoản tốc độ.

Dù vậy, Fox News tháng trước cho biết Mỹ cũng đã sẵn sàng giới  thiệu dòng xe kế nhiệm của “The Beast” vào mùa hè năm nay. Chiếc xe này sẽ là kết quả của một hợp đồng trị giá 15,8 triệu USD do Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đặt hàng để đảm bảo chiếc xe tiếp theo dành cho Tổng thống Mỹ sẽ có những công nghệ tối tân nhất.