Công Nghệ Số

'Đọ' khả năng chụp selfie thiếu sáng của OPPO Reno3 và iPhone

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Saostar - Là smartphone sở hữu camera trước độ phân giải 44MP, cao nhất thị trường hiện nay, liệu OPPO Reno3 có chứng tỏ được "đẳng cấp chuyên gia selfie" trước iPhone trong tình huống thiếu sáng?

Trong bài so sánh này chúng tôi sử dụng iPhone X được trang bị camera trước 7MP làm đối thủ của OPPO Reno3 có camera selfie 44MP. Nhìn thoáng qua bạn có thể nhận ra độ phân giải trên đại diện nhà OPPO nhiều hơn 6 lần so với sản phẩm của “Táo khuyết”. Về lý thuyết camera nhiều chấm sẽ thu giữ được chi tiết tốt hơn, nhờ vậy cải thiện độ sắc nét tổng thể. Ở ngay phần bên dưới chúng ta sẽ tìm hiểu con số ấn tượng trên có thực sự mang lại sự khác biệt đáng kể nào hay không.

Ở tình huống đầu tiên, dưới ánh đèn trong nhà và để mọi thiết lập mặc định, chúng tôi muốn kiểm chứng xem cả hai máy xử lý ánh sáng như thế nào. iPhone cho ra tấm ảnh khá chân thực, đồng thời độ nhiễu hạt đã có thể thấy rõ ở các chi tiết vùng tối. OPPO Reno3 xử lý hình thiên hướng nhẹ nhàng, ít bị gắt tại các vùng chuyển sáng tối. Nhìn kỹ bạn sẽ thấy ảnh của máy nhiều chi tiết, sắc nét hơn đối thủ một chút. Đây là lợi thế của độ phân giải cao đem lại khi xem ở cùng một kích thước mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Cả iPhone X và OPPO Reno3 đều có chế độ Chân Dung khi selfie, đem lại những bức hình xóa phông lung linh. Việc nhận diện chủ thể và xóa phông trên cả hai tương đối tốt, các chi tiết khó như vùng tóc tuy vẫn còn bị lem nhẹ nhưng nhìn chung bức ảnh trông “nghệ” hơn hẳn so với chụp bình thường. Chất ảnh giống với tình huống đầu tiên khi iPhone hướng tới tính chân thực. Trong khi đó smartphone của OPPO với công nghệ AI Beauty làm đẹp chủ thể nhưng vẫn giữ được độ tự nhiên cần thiết.

Thử thách khó nhằn hơn là selfie lấy cảnh đường phố tấp nập xung quanh, lúc này ánh sáng yếu hơn hẳn cũng là lúc để hai mẫu “cạ cứng” này phát huy hết công lực. Độ thật mà ứng dụng chụp ảnh mặc định của iPhone mang lại có thể không làm hài lòng hội chị em, thường người dùng phải cài thêm ứng dụng bên thứ ba để có được bức hình ảo diệu. Riêng trên OPPO Reno3, tính năng làm đẹp tích hợp sẵn giúp việc sở hữu được bức ảnh selfie chuẩn chỉnh dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Lợi thế độ phân giải cao trên OPPO Reno3 không những giúp ảnh sắc nét mà còn cho phép bạn có thể cắt cúp ảnh sao cho ưng mắt hơn. Như trong cùng tình huống trên, bạn dễ dàng có thêm được góc cận mặt từ bức ảnh selfie 44MP đã chụp trước đó.

Một điểm nữa cho thấy mức độ đầu tư vào khả năng selfie của OPPO dành cho mẫu smartphone mới của hãng, đó là chế độ Đêm. Trong điều kiện thiếu sáng, dùng chế độ này máy sẽ thu nhận nhiều ánh sáng hơn nhằm cải thiện độ chi tiết và hiển thị rõ các vùng tối. Tính năng này khá hữu ích khi bạn bạn vừa muốn có ảnh chất lượng cao, đồng thời khoe khung cảnh phía sau đẹp lung linh như thế nào.

Qua bài so sánh trên, bạn có thể thấy rõ sự khác biệt ảnh selfie trên mẫu iPhone X và OPPO Reno3. Nếu như đại diện từ Apple tái hiện chân thật khung cảnh thì sản phẩm của OPPO tỏ ra khéo léo hơn khi vừa giữ được độ tự nhiên, nhiều chi tiết vừa cho bạn bức ảnh chân dung đủ bắt mắt để khoe ngay lên mạng xã hội.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh