Ở thời điểm hiện tại, iPhone X và Samsung Galaxy Note9 có thể xem là những đại diện xuất sắc nhất của hai ông lớn làng di động là Apple và Samsung. Với việc được trang bị cấu hình hàng đầu hiện nay, không khó hiểu khi cả hai chiếc smartphone này đều mang đến cho người dùng hiệu năng miễn chê. Dù vậy, kênh YouTube PhoneBuff mới đây đã thực hiện một thử nghiệm giúp người dùng có một hình dung rõ ràng hơn về những gì iPhone X và Samsung Galaxy Note9 sẽ mang lại.

Đọ hiệu năng Samsung Galaxy Note9 và iPhone X: Người tám lạng, kẻ nửa cân ảnh 0Cụ thể, trong bài test hiệu năng này, PhoneBuff sử dụng iPhone X và Samsung Galaxy Note9 để mở một loạt các ứng dụng và trò chơi theo thứ tự hoàn toàn giống nhau. Mỗi điện thoại sẽ mở một lượt các ứng dụng được lựa chọn theo thứ tự từ trên xuống dưới để đo hiệu năng mở ứng dụng từ đầu và sau đó các ứng dụng lại được mở theo thứ tự từ dưới lên trên để đo hiệu năng khởi chạy lại. Mục đích của lần mở ứng dụng, trò chơi lượt 2 là để “đọ” khả năng đa nhiệm của mỗi chiếc máy.

 

Kết quả thử nghiệm cho thấy iPhone X chỉ mất đúng 2 phút 9 giây để mở hết các ứng dụng trong lượt đầu tiên, trong khi đó Samsung Galaxy Note9 cần nhiều thời gian hơn một chút, ở mức 2 phút 15 giây. Dù vậy, ở lượt mở lại ứng dụng lần hai để đánh giá khả năng đa nhiệm, chiếc điện thoại của Samsung lại tỏ ra vượt trội hơn hẳn với thành tích 46 giây, còn iPhone X lại cần đến 1 phút 20 giây.

Được biết, chiếc Samsung Galaxy Note9 được thử nghiệm trong bài kiểm tra hiệu năng này là phiên bản khởi điểm với bộ nhớ trong 128 GB, RAM 6 GB và chạy hệ điều hành Android 8.1. Máy vận hành nhờ sức mạnh dòng chip Snapdragon 845. Trong khi đó, iPhone X của Apple được trang bị RAM 3 GB, bộ nhớ trong 64 GB, chạy hệ điều hành iOS 14.4.1 và có chip Apple A11 Bionic.