Kể từ khi được ra mắt, bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã được đánh giá là một trong những smartphone có camera tốt nhất hiện nay.

Không chỉ được trang bị thêm 1 ống kính góc rộng, iPhone 11 còn được tích hợp thêm chế độ chụp đêm “Night Mode”, cho khả năng chụp tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng siêu mờ mà mắt người khó có thể nhìn. Đây là bước nhảy vọt ấn tượng nhất trên camera iPhone kể từ khi “Táo khuyết” giới thiệu chế độ toàn cảnh trên iPhone 5 vào năm 2012.

Sau màn đọ camera giữa iPhone 11 Pro và các flagship của Samsung, Google và Huawei, mới đây, YouTuber Matti Haapoja đã thử đọ camera của iPhone 11 Pro với máy ảnh DSLR 7.500 USD của Canon.

Ảnh chụp từ iPhone 11 Pro không hề kém cạnh khi so với máy ảnh chuyên nghiệp Canon 1DX Mark II giá gần 200 triệu. Ảnh chụp từ iPhone 11 Pro không hề kém cạnh khi so với máy ảnh chuyên nghiệp Canon 1DX Mark II giá gần 200 triệu.
Tuy nhiên, ảnh chụp từ iPhone 11 Pro vẫn mắc một số lỗi như ám vàng, xoá nhầm chủ thể khi chụp chân dung. Tuy nhiên, ảnh chụp từ iPhone 11 Pro vẫn mắc một số lỗi như ám vàng, xoá nhầm chủ thể khi chụp chân dung.

Bằng cách đăng từng cặp ảnh liên tục, sau đó tiết lộ bức ảnh nào được chụp bằng Canon hoặc iPhone 11 Pro, YouTuber Matti Haapoja đã khiến không ít người nhầm lẫn, dù những bức ảnh chụp bởi 2 thiết bị có giá khác xa nhau, iPhone 11 Pro có giá 999 USD và Canon 1DX Mark II có giá 7.500 USD.

Một số người am hiểu về nhiếp ảnh cho biết, cách dễ nhất để phân biệt bức ảnh nào được chụp bằng Canon và bức ảnh được chụp bằng iPhone 11 Pro là nhìn vào hậu cảnh và hiệu ứng xóa phông. Chẳng hạn, trong một số hình ảnh của iPhone 11 Pro, hiệu ứng xóa phông hơi bị cường điệu hơn một chút và đôi khi xoá nhầm vào chủ thể.

 Hiệu ứng xoá phông trên iPhone 11 Pro có phần hơi ảo hơn máy ảnh chuyên nghiệp. Hiệu ứng xoá phông trên iPhone 11 Pro có phần hơi ảo hơn máy ảnh chuyên nghiệp.
 Màu sắc bị ám vàng và xoá nhầm chủ thể là một trong những lỗi dễ nhận biết khi chụp xoá phông bằng iPhone. Màu sắc bị ám vàng và xoá nhầm chủ thể là một trong những lỗi dễ nhận biết khi chụp xoá phông bằng iPhone.

Dù vậy, ngay cả khi những người am hiểu về nhiếp ảnh có thể dễ dàng phân biệt hình ảnh iPhone và Canon, thì vẫn không thể phủ nhận rằng ảnh được chụp bởi iPhone 11 Pro cũng không hề kém cạnh, nhất là khi Canon 1DX Mark II là máy ảnh DSLR cao cấp. Ngay cả khi bạn chọn cấu hình thấp nhất thì nó vẫn có giá cao hơn iPhone 11 Pro rất nhiều lần.

 Ở một số kết quả, người xem thậm chí còn nhầm lẫn giữa ảnh chụp từ iPhone 11 Pro và Canon 1DX Mark II. Ở một số kết quả, người xem thậm chí còn nhầm lẫn giữa ảnh chụp từ iPhone 11 Pro và Canon 1DX Mark II.

Đọ camera iPhone 11 Pro với Canon DSLR giá 200 triệu đồng và cái kết bất ngờ ảnh 5

Đọ camera iPhone 11 Pro với Canon DSLR giá 200 triệu đồng và cái kết bất ngờ ảnh 6

Đặt giả thuyết, nếu YouTuber Matti Haapoja không tiết lộ kết quả thì liệu bạn có đoán được đâu là ảnh chụp từ một chiếc smartphone, và đâu là ảnh chụp từ một chiếc DSLR chuyên nghiệp?

Bạn có thể xem thêm loạt ảnh dưới đây để thấy được camera trên iPhone 11 Pro cũng mạnh mẽ không kém máy ảnh chuyên nghiệp của Canon.

Đọ camera iPhone 11 Pro với Canon DSLR giá 200 triệu đồng và cái kết bất ngờ ảnh 7

Đọ camera iPhone 11 Pro với Canon DSLR giá 200 triệu đồng và cái kết bất ngờ ảnh 8

Đọ camera iPhone 11 Pro với Canon DSLR giá 200 triệu đồng và cái kết bất ngờ ảnh 9

Đọ camera iPhone 11 Pro với Canon DSLR giá 200 triệu đồng và cái kết bất ngờ ảnh 10

Đọ camera iPhone 11 Pro với Canon DSLR giá 200 triệu đồng và cái kết bất ngờ ảnh 11

Đọ camera iPhone 11 Pro với Canon DSLR giá 200 triệu đồng và cái kết bất ngờ ảnh 12

Đọ camera iPhone 11 Pro với Canon DSLR giá 200 triệu đồng và cái kết bất ngờ ảnh 13

Đọ camera iPhone 11 Pro với Canon DSLR giá 200 triệu đồng và cái kết bất ngờ ảnh 14