Cụ thể, smartphone đầu tay của Vingroup sẽ được phân phối qua chuỗi gần 90 cửa hàng của MediaMarkt – nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng lớn của châu Âu có hơn 35 năm kinh nghiệm, hiện diện tại 13 quốc gia trên thế giới.

Điện thoại made in Vietnam Vsmart chính thức có mặt tại Tây Ban Nha ảnh 0

Theo thông tin từ đại diện VinSmart, 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart được phân phối tại thị trường Tây Ban Nha là Joy1, Joy1+, Active1 và Active1+. Trong đó, Active 1+ và Joy 1+ sẽ ra mắt người tiêu dùng ngay ở giai đoạn đầu tiên, tiếp theo là Active 1 và Joy 1.

Điện thoại made in Vietnam Vsmart chính thức có mặt tại Tây Ban Nha ảnh 1Điện thoại made in Vietnam Vsmart chính thức có mặt tại Tây Ban Nha ảnh 2

Active 1+ là mẫu máy cao cấp nhất của Vsmart ở thời điểm hiện tại, với 3 màu xanh lục bảo, đen và vàng hồng. Active 1+ có khung kim loại, lưng kính và màn hình tai thỏ, trang bị Chip SnapDragon 660, RAM 6GB. Máy có camera selfie và camera kép xóa phông, cho chất lượng hình ảnh cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Máy có khả năng chịu lực cao, đường cong thiết kế tinh tế và chắc chắn.

Joy 1+ là dòng máy có thiết kế nhựa giả kính, màn hình tai thỏ, chip Snapdragon 430, RAM 3GB. Máy có 2 màu xanh coban, đen. Ngoài ra, Joy 1+ có dung lượng pin 4000mAh – mẫu máy có pin lâu nhất trong loạt sản phẩm VinSmart.

Đại diện VinSmart cho hay, để được sản xuất hàng loạt, các sản phẩm Vsmart phải vượt qua gần 2.500 bài test tiêu chuẩn, gồm test phần cứng, test cơ khí và test phần mềm tại phòng thí nghiệm của BQ (Tây Ban Nha) và nhà máy Vsmart. Ngoài ra, các dòng điện thoại còn được kiểm tra tại các phòng thí nghiệm của hãng cung cấp chip bán dẫn lớn trên thế giới Qualcomm.

Điện thoại made in Vietnam Vsmart chính thức có mặt tại Tây Ban Nha ảnh 3

Điện thoại made in Vietnam Vsmart chính thức có mặt tại Tây Ban Nha ảnh 4

Trang thiết bị, máy móc sản xuất Vsmart sử dụng 3 dây chuyền hàn dán linh kiện tự động sử dụng công nghệ mới của Mỹ, Đức, Singapore, 3 dây chuyền test bo mạch với các thiết bị đo của Rohde&Schwarz (Đức); phần mềm của Qualcomm (Mỹ) và 6 dây chuyền lắp ráp thành phẩm.

Hiện Vsmart được sản xuất tại Nhà máy Vsmart Hải Phòng. Vinsmart là một trong số ít các nhà sản xuất Việt kiểm soát tất cả các giai đoạn từ thiết kế, phát triển và sản xuất thiết bị, với hàng nghìn kỹ sư ở Tây Ban Nha, Việt Nam, được đánh giá cao ở công nghệ bảo mật. Vinsmart hiện sở hữu 51% cổ phần của BQ -c ông ty công nghệ lớn tại Tây Ban Nha.

Thời gian qua, Vingroup có nhiều động thái mở rộng sang thị trường quốc tế. Tháng 7/2018, công ty con của Tập đoàn Vingroup là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã hoàn tất việc mở văn phòng tại thành phố Frankfurt, CHLB Đức. Đầu tháng 3, Vingroup cũng đã chính thức khai trương Công ty VinTech tại thành phố Daegu, Hàn Quốc nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp thông minh.