Công Nghệ Số

Đệ nhất thú cưng của ông Joe Biden có hẳn tài khoản MXH riêng, lượt like khủng chẳng kém người nổi tiếng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Tài khoản Twitter và Instagram của 2 "đệ nhất thú cưng" của ông Joe Biden hút người theo dõi chẳng kém ngôi sao nổi tiếng nào tại Hollywood.

Khuya ngày 7/11 (theo giờ Việt Nam), các hãng thông tấn của Mỹ như CNN, AP, Reuters, New York Times, ABC, CBS, NBC... đã đồng loạt đưa tin ông Joe Biden chiến thắng, trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Các hãng thông tấn của Mỹ đã đồng loạt đưa tin ông Joe Biden chiến thắng, trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. (Ảnh: Forbes)

Nếu mọi việc thuận lợi, sau lễ nhậm chức, hai chú chó thuộc giống chó chăn cừu Đức sẽ cùng vợ chồng ông Biden chuyển đến Nhà Trắng,  tiếp nối truyền thống nuôi thú cưng trong Nhà Trắng sau 4 năm tại vị của ông Donald Trump, theo The New York Times.

Xem thêm: Tổng thống Donald Trump rao bán trực thăng riêng, bất ngờ nhất là mức giá

Theo BuzzFeed News, ông Donald Trump là vị Tổng thống Mỹ đầu tiên trong hơn 120 năm qua không nuôi loài vật này ở Nhà Trắng, kể từ thời cố Tổng thống thứ 25 William McKinley (nhậm chức năm 1897). Thực tế, ông McKinley chỉ nuôi vẹt, mèo và gà trống.

Đệ nhất thú cưng của ông bà Biden là hai chú chó thuộc giống Berger Đức (German Shepherd), tên là Champ (bên phải) và Major (bên trái). (Ảnh: Jill Biden / Twitter)

Champ đã 12 tuổi, là một món quà cho ông Joe Biden dành tặng người vợ Jill sau cuộc bầu cử năm 2008. Ông Biden đặt tên nó là Champ bởi vì cha của ông từng nói với ông rằng: “Hãy đứng lên, chiến thắng” vào thời điểm cuộc sống của ông đầy thử thách.

Champ đã 12 tuổi, là một món quà cho ông Joe Biden dành tặng người vợ Jill sau cuộc bầu cử năm 2008. (Ảnh: Win McNamee | Getty Images)
Chú chó này đã được rảo bước trong khuôn viên Nhà Trắng thời điểm ông Joe Biden giữ chức Phó tổng thống Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama. (Ảnh: Twitter / Joe Biden)

Trong khi đó, chú chó Major được ông Biden nhận nuôi từ trại động vật của Hiệp hội Nhân đạo Delaware vào năm 2018.

Ông Biden từng viết trên trang Instagram của mình: “Chú chó Major luôn là động lực cho tôi trải qua những ngày khó khăn, căng thẳng trong chiến dịch tranh cử."

Chú chó Major được ông Biden nhận nuôi từ trại động vật của Hiệp hội Nhân đạo Delaware vào năm 2018. 
Nếu ông Joe Biden chính thức đắc cử, chú chó Major sẽ là chú chó của một nguyên thủ Mỹ được giải cứu từ một trạm cứu trợ động vật đầu tiên sống tại Nhà Trắng. (Ảnh: Stephanie Carter/Delaware Humane Association via AP)

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Biden từng hóm hỉnh kêu gọi "Hãy đưa những chú chó quay trở lại Nhà Trắng", ám chỉ việc ông Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên trong vòng 120 năm không có chó cưng bên cạnh.

Theo Yahoo Life, hai "đệ nhất thú cưng" của vợ chồng ông Jill Biden còn được người hâm mộ của ông lập hẳn tài khoản mạng xã hội Twitter và Instagram riêng.

Hai "đệ nhất thú cưng" của vợ chồng ông Jill Biden còn được lập hẳn tài khoản mạng xã hội Twitter và Instagram riêng, theo Yahoo Life. (Ảnh: TMZ)

Trên tài khoản Twitter, ở phần giới thiệu cá nhân có nội dung khá hài hước: "Chúng tôi là những chú chó đầu tiên của Hoa Kỳ, Champ và Major Biden. Bạn có thể gọi chúng tôi là #DOTUS. Chúng tôi yêu thích những món ăn vặt, thích ôm ấp và rất nóng lòng muốn khám phá Nhà Trắng."

Chỉ trong thời gian ngắn, tài khoản Twitter DOTUS đã có hơn 94.000 người theo dõi,  theo TMZ. Trong khi đó tài khoản Instagram của 2 "đệ nhất thú cưng" của ông Joe Biden đã nhanh chóng hút gần 60.000 người theo dõi.

Xem thêm: Ông Biden vừa đắc cử Tổng thống Mỹ, con cháu đồng loạt có động thái bất ngờ

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN