Không phải iPhone, đây mới là sản phẩm quan trọng nhất của Apple trong năm nay

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Không phải iPhone, không phải iPad Air hay Apple Watch, mùa thu này, bom tấn của Apple sẽ là gói dịch vụ Apple One.

Với các nhà đầu tư của Apple, sản phẩm thú vị nhất mà Apple sẽ trình làng vào mùa thu năm nay không phải là iPhone hay Apple Watch mới.

Nó là một gói sản phẩm được phát triển dựa trên các dịch vụ đăng kí trả phí. Thông qua đó, người dùng có thể đăng kí sử dụng nhiều hơn một dịch vụ vào cùng một thời điểm với mức giá thấp hơn.

Apple One được cho là tên gọi của gọi dịch vụ Apple sắp giới thiệu. (Ảnh: Internet)
Với Apple, dịch vụ ngày càng trở thành một lĩnh vực quan trọng khi cạnh tranh ở mảng smartphone tăng lên và tăng trưởng chững lại. Ảnh: iMore

Nhiều khả năng mang tên gọi Apple One, gói dịch vụ của Apple sẽ “gắn kèm” dịch vụ streaming âm nhạc Apple Music và nhiều dịch vụ trả phí khác của Apple là Apple TV+, Apple Arcade, và iCloud.

Nếu Apple One được ra mắt, các nhà đầu tư và phân tích phố Wall sẽ rất hạnh phúc bởi một gói dịch vụ Apple như vậy là điều giới đầu tư đã “mơ” về trong nhiều năm. 

“Chúng tôi đã nhiều lần thảo luận về việc một gói dịch vụ sẽ là công cụ độc đáo nhất mà Apple có trong tay,” nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley nói.

Với Apple One, người dùng đăng kí càng nhiều dịch vụ thì ưu đãi càng lớn. (Ảnh: AppleInsider)
Apple Music, Apple News , Apple TV , Apple Arcade và iCloud sẽ bao gồm trong Apple One. (Ảnh: Bryan M. Wolfe / iMore)

Về lý thuyết, Apple sẽ là điểm nhấn cho mảng kinh donah dịch vụ ngày càng phình to của Apple. Nó giúp tăng số người đăng kí sử dụng dịch vụ và thể hiện mạnh mẽ sự chuyển đổi của Apple từ một công ty phần cứng, phụ thuộc vào iPhone để trở thành một công ty công nghệ - phần mềm với nhiều nguồn doanh thu tích lũy.

Katy Huberty nói thêm rằng, Apple One có thể sẽ là một cú hích với cả các dịch vụ kém phổ biến hơn của Apple. Khi tích hợp với Apple Pay và Apple Card, nó thực sự “nhốt” người dùng vào hệ sinh thái của Apple.

Apple One có thể sẽ ra mắt vào sự kiện diễn ra vào ngày 15/9 tới. (Ảnh: Techcetera)

Hiện tại, Apple đặt mục tiêu 600 triệu người dùng đăng kí cho tới cuối năm 2020 (bao gồm cả người dùng đăng kì các ứng dụng App Store), Katy Huberty viết, và Apple One sẽ giúp Apple đạt được mục tiêu này.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh