Đây mới là giá gốc linh kiện thực sự của Apple iPhone X, chỉ bằng 40% giá niêm yết 1000 USD

Trong sự kiện ra mắt các thiết bị mới trong năm 2017 của mình, Apple đã khiến cả thế giới 'sung sướng' cũng như 'nghẹn ngào' khi công bố siêu phẩm iPhone X cùng mức giá là 999 USD.

Tuy nhiên, mới đây một nguồn tin tại Trung Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra về giá của chiếc siêu phẩm này bằng cách cộng giá củng từng bộ phận linh kiện lại với nhau. Kết quả thật bất ngờ khi tổng giá của các bộ phận linh kiện vào khoảng 412.75 USD, rẻ hơn tận 60% giá bán lẻ của iPhone X mà Apple đã công bố.

Đây mới là giá gốc linh kiện thực sự của Apple iPhone X, chỉ bằng 40% giá niêm yết 1000 USD

Chắc ai cũng biết, bộ phận linh kiện có giá cao nhất của chiếc siêu phẩm 'bom tấn' này chính là tấm nền màn hình OLED 5.8 inch được sản xuất bởi Samsung. Giá của mỗi tấm nền màn hình là 80 USD, cao hơn tất cả các linh kiện khác. Tiếp theo là bộ nhớ lưu trữ đến từ Toshiba với giá là 45 USD cho bộ nhớ 256 GB còn thanh RAM 3GB với giá 24 USD.

Đây mới là giá gốc linh kiện thực sự của Apple iPhone X, chỉ bằng 40% giá niêm yết 1000 USD

Con chip A11 Bionic mới nhất đến từ Apple được xây dựng trên tiến trình 10nm có giá 26 USD trong khi một modem được tích hợp lên chip được cung cấp bởi Qualcomm có giá là 18 USD. Mỗi cảm biến 3D có giá 25 USD được tích hợp sau mặt kinh cường lực phía trước có giá 18 USD mỗi tấm.

Có thể bạn thấy rằng chi phí của từng linh kiện cộng lại rẻ hơn nhiều so với giá bán lẻ nhưng đừng nhìn vào con số ấy vì giá bán lẻ còn bao gồm chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển, chi phí xuất nhập khẩu và quan trọng hơn hết là chi phí nghiên cứu và phát triển.

Thời gian đặt hàng trước dành cho iPhone X là 27/10. Thời gian đặt hàng trước dành cho iPhone X là 27/10.

Apple cho phép người dùng đặt hàng trước iPhone X từ ngày 27/10 và thời gian giao hàng là từ ngày ngày 3/11, trễ hơn bộ đôi iPhone 8/8 Plus. Tuy nhiên với độ hot của chiếc siêu phẩm kỉ niệm 10 năm đến từ 'táo mẻ' thì việc trễ một chút cũng không thành vấn đề.